Vụ việc tư vấn số 3 - Nguy cơ kiện chống bán phá giá đối với bao bì nhựa Việt Nam tại Hoa Kỳ
Tháng 10 năm 2008, Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) nhận được thông tin về khả năng Hoa Kỳ kiện chống bán phá giá đối với mặt hàng bao bì nhựa Việt Nam. Trên thực tế, sản phẩm nhựa Trung Quốc đã bị phía Hoa Kỳ kiện và đã bị áp thuế chống bán phá giá từ năm 2005.
Vào thời điểm đó, lượng bao bì nhựa Việt Nam nhập khẩu tăng mạnh, với giá cạnh tranh. Vì vậy khả năng bị kiện là có. Hiệp hội Nhựa đã đề nghị VCCI tư vấn cho hiệp hội để xác định nguy cơ bị kiện của hàng bao bì nhựa Việt Nam hiện đang ở mức độ nào và Hiệp hội cần làm gì để phòng tránh, đối phó với nguy cơ này.
Dưới đây là phần tư vấn của Hội đồng tư vấn các biện pháp phòng vệ trong thương mại quốc tế (Hội đồng TRC) đưa ra vào cuối tháng 10 năm 2008. Thông tin chi tiết có trong file đính kèm.
| Tải tài liệu | |
|---|---|
| Chi tiet noi dung tu van cua Hoi dong TRC vu nhua 2008.doc | 119 KB |
- Đăng nhập để gửi bài bình luận















