Mỹ điều tra thương mại đối với sản phẩm của Trung Quốc

13/06/2018 02:40 - 952 lượt xem

Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/6 thông báo xúc tiến một cuộc điều tra thương mại đối với các nhà sản xuất két chứa propane bằng thép của Trung Quốc bị các doanh nghiệp Mỹ khiếu nại vi phạm các quy định về bán phá trợ và trợ giá các sản phẩm.

Bộ Thương mại Mỹ đưa ra thông báo trên sau khi nhận được đơn khiếu nại từ các nhà sản xuất Mỹ tại Ohio và Tennessee cáo buộc các doanh nghiệp Trung Quốc bán phá giá các sản phẩm két chứa propane nói trên tại thị trường Mỹ.

Các doanh nghiệp Mỹ cho rằng các sản phẩm của Trung Quốc được hưởng mức trợ giá từ 55% đến 109% thông qua các chương trình thuế, hỗ trợ và các khoản tín dụng xuất khẩu dành cho lượng hàng hóa xuất khẩu trị giá gần 90 triệu USD và điều này gây ra cạnh tranh bất công với các doanh nghiệp Mỹ.

Theo thông báo, nếu các cáo buộc trên được chứng thực, Bộ Thương mại Mỹ sẽ công bố các biện pháp chống bán phá giá và áp thuế để đưa giá sản phẩm của Trung Quốc ngang bằng với giá sản phẩm của doanh nghiệp Mỹ. Hiện Mỹ đang tiến hành điều tra hoạt động bán phá giá đối với các sản phẩm két thép của Đài Loan và Thái Lan.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc, với việc Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa áp thuế cao đối với các mặt hàng công nghệ nhập khẩu từ Trung Quốc nhằm giảm cán cân thâm hụt thương mại khổng lồ giữa hai nước./.
Nguồn: Bnews
Quảng cáo sản phẩm