Thêm một cơ sở nuôi thủy sản của Trung Quốc bị cấm xuất khẩu sản phẩm sang Hàn Quốc

06/08/2007 12:00 - 1262 lượt xem

Hàn Quốc đã cấm nhập khẩu thủy sản từ một cơ sở nuôi nữa của Trung Quốc có chứa các chất kháng khuẩn bị cấm, nâng tổng số cơ sở nuôi thủy sản của Trung Quốc không được phép xuất khẩu sang Hàn Quốc lên 34 cơ sở.
Bộ Nghề cá và Hàng hải Hàn Quốc cho biết, họ đã phát hiện chất enrofloxacine và ciprofloxacine trong sản phẩm nhập khẩu từ mộtcơ sởnuôi thủy sản chưa rõ tên và thông tin này đã đượcbáo cho nhà nhập khẩu trong nước và cơ quan hải quan.

Cả hai chất trên đều được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) xác định là có hại cho sức khỏe con người. Mỹ đã cấm nhập khẩu mọi thủy sản của Trung Quốc bị phát hiện có các chất này. Tất cả số thủy sản này đều bị trả lại hoặc tiêu hủy. Hàn Quốc bắt đầu điều tra sau khi FDA thông báo phát hiện hóa chất này trong cá catfish, tôm, cá chình và cá chầy của Trung Quốc.

Theo hiệp định song phương, Hàn Quốc có quyền áp lệnh cấm nhập khẩu thủy sản có chứa chất độc hại. Lệnh cấm này có thể được dỡ bỏ khi nguyên nhâncủa việc hạn chế thương mại này được giải quyết.
Trước đây, Hàn Quốc đã gặp trục trặc với thủy sản Trung Quốc, khi các cơ quan quản lý phát hiện cá vược và cá chình bị nhiễm hóa chất độc hại.
 
20/07/2007
 
Nguồn: fistenet
Quảng cáo sản phẩm