Kiện Phòng Vệ Thương Mại

EU mở rộng thuế chống bán phá giá đối với thép của Trung Quốc

07/08/2020

Ngày 5/8, Ủy ban châu Âu (EC) đã thông báo mở rộng thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép chống ăn mòn của Trung Quốc nhằm ngăn chặn hành vi lách luật các nhà sản xuất nước này.
Hoa Kỳ tăng cường quản lý việc ghi nhãn “Made in USA”

07/08/2020

Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung quy định liên quan đến việc ghi nhãn “Made in USA” cho sản phẩm.
Malaysia rà soát hành chính lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cuộn cán nguội của Việt Nam

06/08/2020

Ngày 28 tháng 7 năm 2020, Bộ Thương mại và công nghiệp Malaysia (MITI) đã thông báo rà soát hành chính lệnh áp thuế chống bán phá giá năm 2016 đối với sản phẩm thép cuộn cán nguội, có xuất xứ từ Việt Nam.
Các tin khác »

Xuất Nhập Khẩu

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp xuất gỗ cao su dạng tấm bị áp sai mã HS

07/08/2020

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Lưu Mạnh Tưởng đã chỉ đạo Cục Hải quan Đồng Nai trước mắt cho Công ty mộc Cát Tường xuất khẩu ván gỗ ghép với thuế suất 0%, nhưng doanh nghiệp phải cam kết thực hiện quyết định cuối cùng của cấp có thẩm quyền.
Bị lợi dụng nguồn gốc xuất xứ, đề phòng ra sao?

07/08/2020

Nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đã lợi dụng Việt Nam để thay đổi nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, tập trung vào các mặt hàng Việt Nam được ưu đãi thuế từ Mỹ hay EU, dẫn đến nguy cơ bị trừng phạt, liên lụy đến các doanh nghiệp trong nước cùng ngành, rộng hơn là việc xem xét lại thuế...
Bất chấp Covid, xuất khẩu tôm sang Mỹ vẫn tăng mạnh

07/08/2020

Theo số liệu của Hải quan Việt Nam, 6 tháng đầu năm nay, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Mỹ đạt 323,3 triệu đô la, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái.
Các tin khác »