Kiện Phòng Vệ Thương Mại

Hai vụ kiện thương mại quốc tế của Australia có thể trì hoãn vô thời hạn

13/12/2019

Vụ kiện thương mại quốc tế của Australia đối với Ấn Độ trong vấn đề trợ giá đường và Canada liên quan tới xuất khẩu rượu vang có nguy cơ bị trì hoãn vô thời hạn.
Mỹ vẫn cân nhắc áp thuế nhập khẩu thép và nhôm

13/12/2019

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện chưa có quyết định về việc có áp thuế trở lại đối với thép và nhôm của Brazil và Argentina.
Ấn Độ sử dụng trợ cấp xuất khẩu để duy trì cạnh tranh toàn cầu

11/12/2019

Dựa trên khiếu nại của Mỹ, hội đồng giải quyết tranh chấp của WTO đã xác định rằng các khoản trợ cấp xuất khẩu của Ấn Độ không phù hợp với yêu cầu của WTO. Ấn Độ đã kháng cáo quyết định này. Do tình trạng gần như tê liệt của cơ quan phúc thẩm WTO - khi hai trong số...
Các tin khác »

Xuất Nhập Khẩu

Mỹ, Mexico và Canada chính thức ký kết USMCA

13/12/2019

Ngày 10/12, Mỹ, Mexico và Canada đã ký thỏa thuận hoàn tất Hiệp định Thương mại tự do Mỹ - Mexico - Canada (USMCA), sau hơn 2 năm đàm phán cam go và mở đường cho việc phê chuẩn ở mỗi nước.
Việt Nam kết nối Cơ chế một cửa ASEAN với Myanmar và Lào trong tháng 12

13/12/2019

Nếu kết nối thành công với 2 quốc gia nêu trên, hết năm 2019 sẽ nâng số quốc gia mà Việt Nam kết nối Cơ chế một cửa ASEAN lên có số 8.
Cấp Giấy chứng nhận hàng hóa mẫu D điện tử: Có kết quả sau 6 giờ

13/12/2019

Từ ngày 1/1/2020, Bộ Công Thương sẽ chính thức cấp Giấy Chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) mẫu D điện tử cho hàng hóa xuất khẩu sang các nước Campuchia, Brunei, Indonesia, Malaysia, Singapore và Thái Lan, tiếp tục thể hiện nỗ lực của Bộ trong việc tạo thuận lợi cho hàng hóa Việt Nam, tiết kiệm thời gian và...
Các tin khác »