Kiện Phòng Vệ Thương Mại

Doanh nghiệp Việt chủ động khởi kiện chống bán phá giá

18/10/2019

Lợi ích mà doanh nghiệp nhận lại sau sự chủ động khởi kiện chống bán phá giá thành công là hiện hữu. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải doanh nghiệp nào, ngành hàng nào cũng ý thức và chủ động sử dụng các biện pháp phòng vệ thương mại để bảo vệ quyền lợi cho chính mình cũng như nền...
EU sẽ khiếu kiện Colombia lên WTO về thuế nhập khẩu khoai tây đông lạnh

16/10/2019

Cao ủy Thương mại của EU đánh giá mức thuế Colombia áp lên sản phẩm khoai tây chiên đông lạnh của Bỉ, Đức và Hà Lan lên tới 8% kể từ tháng 11/2018 là không công bằng.
Dự thảo Thông tư thay thế Thông tư 06/2018/TT-BCT quy định chi tiết một số nội dung về các biện pháp PVTM

15/10/2019

Sau hơn một năm tổ chức thực thi, Thông tư 06 là văn bản quy phạm pháp luật giúp Cục Phòng vệ Thương mại (PVTM) và Bộ Công Thương có cơ sở pháp lý rõ ràng hơn trong việc xử lý các hồ sơ đề nghị miễn trừ áp dụng biện pháp PVTM một cách nhanh chóng, hiệu quả, đúng quy...
Các tin khác »

Xuất Nhập Khẩu

Chủ nghĩa bảo hộ thương mại có thể gây sức ép đối với tăng trưởng của Việt Nam

21/10/2019

Theo một số chuyên gia, căng thẳng thương mại leo thang và sự gia tăng của chủ nghĩa bảo hộ thương mại toàn cầu có thể gây sức ép cho đà tăng trưởng của Việt Nam. Để đối phó với rủi ro này, Việt Nam cần tăng cường chiều sâu hội nhập khu vực.
Dù Philippines dừng điều tra tự vệ gạo nhập khẩu, khối lượng thu mua dự kiến giảm trong 2020

21/10/2019

Tuần qua, thị trường gạo nổi bật với thông tin Philippines vừa ra thông báo chấm dứt điều tra sơ bộ về việc áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với sản phẩm gạo nhập khẩu, theo đó doanh nghiệp vẫn có thể tiếp tục xuất khẩu gạo sang Philippines theo cơ chế hiện hành.
Mỹ chính thức áp thuế với 7,5 tỷ USD hàng hóa EU

21/10/2019

Ngày 18/10, Mỹ đã chính thức áp thuế quan đối với hàng hóa trị giá kỷ lục 7,5 tỷ USD của Liên minh châu Âu, bất chấp các mối đe dọa trả đũa. Theo đó các mục tiêu hướng đến là máy bay Airbus, rượu vang Pháp, rượu whisky Scotland và các hàng hóa cao cấp khác.
Các tin khác »