Mỹ tiếp tục điều tra chống bán phá giá với lốp xe Hàn Quốc

17/07/2020 12:00 - 85 lượt xem

Trong thông cáo báo chí công bố ngày 14/7 (giờ địa phương), Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ (USITC) cho biết sẽ tiếp tục điều tra chống phá giá với mặt hàng lốp xe ô tô con và ô tô tải hạng nhẹ sản xuất tại Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. 

Trước đó, Liên đoàn công nhân ngành thép của Mỹ (USW) đã đâm đơn kiện lên Bộ Thương mại và Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ, cho rằng mặt hàng lốp xe nhập khẩu từ các quốc gia này đang được bán dưới mức giá công bằng tại thị trường Mỹ.

Hiệp hội công nhân ngành thép Mỹ khẳng định biên độ bán phá giá mặt hàng lốp xe của Hàn Quốc là 43-195%, của Đài Loan là 21-116%, Thái Lan là 106-217,5%, và Việt Nam là 5-22%. Biên độ bán phá giá chỉ mức chênh lệch giữa giá được coi là hợp lý và giá xuất khẩu. Thuế suất chống bán phá giá sẽ được quyết định dựa theo kết quả biên độ bán phá giá cuối cùng sau quá trình điều tra.

Theo số liệu của Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), trong năm ngoái, thị phần lốp xe của Hàn Quốc tại Mỹ đạt 10%, đứng thứ ba sau Thái Lan (17%) và Mexico (12%).

Nguồn: KBS World Radio
Quảng cáo sản phẩm