Sợi Nylon Filament Yarn - Ấn Độ điều tra chống bán phá giá

24/08/2017 12:00 - 273 lượt xem

Ngày 22 tháng 8 năm 2017, Tổng vụ Chống bán phá giá và chống trợ cấp (DGAD)- thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ đã ra thông báo (F No 14/33/2016-DGAD) khởi xướng điều tra chống bán phá giá với sản phẩm sợi nylon Filament Yarn (Multi Filament) nhập khẩu từ liên minh Châu Âu (EU) và Việt Nam. Trước đó, ngày 15 tháng 6 năm 2017, DGAD thông báo đã nhận được đơn kiện của ngành sản xuất nội địa đề nghị điều tra chống bán phá giá sản phẩm nêu trên.
         
Một số thông tin về vụ việc:

1. Sản phẩm bị điều tra: Sợi nylon Filament Yarn (Multi Filament), bao gồm tất cả các sản phẩm sợi có mã HS: 5402; ngoại trừ mã HS: 5402.10 (high tenacity yarn of nylon).

2. Nguyên đơn: Công ty TNHH JCT, Công ty TNHH Gujarat Polyfilms, Công ty TNHH Hóa chất và phân bón bang Gujarat; Công ty TNHH Prafful Overseas & AYM Syntex (trước đây là Welspun Syntex). Ngoài ra có 5 công ty khác cũng ủng hộ đơn kiện.

3. Giai đoạn điều tra:
+ Giai đoạn điều tra bán phá giá: 10/2015-3/2017 (18 tháng).
+ Giai đoạn điều tra thiệt hại: 2013-2016 và giai đoạn điều tra.

4. Quyết định áp thuế chống bán phá giá chính thức: 
Ngày 06 tháng 8 năm 2018, Tổng vụ Phòng vệ thương mại (DGTR) – thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ đã công bố kết luận cuối cùng của cuộc điều tra chống bán phá giá (CBPG) với sợi Nylon Filament nhập khẩu từ Liên minh Châu Âu và Việt Nam.

 Theo đó, DGTR đã kết luận rằng sản phẩm sợi nylon filament nhập khẩu từ Việt Nam đã bị bán phá giá và gây thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất nội địa của Ấn Độ và xác định biên độ phá giá dành cho các nhà sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam từ 0%-55%.

Căn cứ mức biên độ bán phá giá này, Ấn Độ sẽ tiến hành áp dụng biện pháp chống bán phá giá dưới dạng thuế nhập khẩu bổ sung với các mức tương ứng với các nhà xuất khẩu của Việt Nam trong thời hạn 05 năm. (384.02-719.44 USD/Tấn)

Tin tức liên quan đến vụ việc:
Ấn Độ khởi xướng điều tra chống bán phá giá sợi Nylon Filament Yarn nhập khẩu từ Việt Nam và EU

Ấn Độ công bố bản dữ liệu trọng yếu trong vụ điều tra CBPG đối với sợi Nylon Filament Yarn nhập khẩu từ Việt Nam và EU

Ấn Độ kết luận cuối cùng trong vụ điều tra CBPG đối với sợi Nylon Filament Yarn nhập khẩu từ Việt Nam và EU

Hồ sơ vụ việc có trong các tệp đính kèm dưới đây:
Tải tài liệu
Initiation Notification
Extension Time
AD Final Finding
Oral Hearing Notice
Corrigendum to Final Finding
Quảng cáo sản phẩm