Thổ Nhĩ Kỳ điều tra tự vệ toàn cầu đối với sợi từ polyeste

10/06/2020 12:00 - 12 lượt xem

Ngày 05 tháng 6 năm 2020, Cục Phòng vệ thương mại nhận được thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ về việc ngày 30 tháng 5 năm 2020, Tổng vụ nhập khẩu – Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ đã khởi xướng điều tra tự vệ toàn cầu đối với một số sản phẩm sợi từ polyeste có mã HS 5503.20.00.

1. Một số thông tin chung

Ngành sản xuất nội địa Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc sợi từ polyeste nhập khẩu có sự gia tăng trong thời gian gần đây, dẫn tới việc một số chỉ số kinh tế của ngành như lợi nhuận, hiệu suất sử dụng công suất suy giảm và tồn kho gia tăng.

- Thông tin liên lạc với Cơ quan điều tra Thổ Nhĩ Kỳ:
Republic of Turkey Ministry of Trad
Directorate General of Imports
Department of Safeguard Measures
Söğütözü Mah. 2176. Sk. No:63 06530 Çankaya/Ankara
Tel: +90 312 204 9942, 9293, 9937, 9952   Fax: +90 312 204 86 33 
Website : : http://www.ticaret.gov.tr   E-mail: korunma@ticaret.gov.tr

- Tham gia làm Bên liên quan:
Các công ty, tổ chức nước ngoài muốn tham gia làm bên liên quan cần nộp Bản trả lời câu hỏi cùng với các quan điểm, lập luận chính thức tới Cơ quan điều tra theo địa chỉ email: korunma@ticaret.gov.tr (Directorate General  EBYS).

- Thời hạn đăng ký tham gia: trong vòng 30 ngày kể từ ngày công bố Thông báo về việc khởi xướng điều tra (ngày 30 tháng 5 năm 2020).
+ Các bên liên quan phải trả lời đầy đủ và nộp Bản câu hỏi điều tra này trong vòng 30 ngày kể từ ngày công bố Thông báo về việc khởi xướng điều tra. Trường hợp cần thiết như xin gia hạn hoặc cần làm rõ Bản câu hỏi điều tra, Bên tham gia có thể liên lạc với Cơ quan điều tra Thổ Nhĩ Kỹ theo thông tin phía trên.
+ Ngôn ngữ được sử dụng chính thức trong vụ việc là tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. Tất cả các Bản trả lời, lập luận, quan điểm và các thông tin liên quan phải được dịch ra tiếng Thổ Nhĩ Kỳ (bao gồm cả viết và nói). Các ngôn ngữ khác không được chấp nhận và xem xét.
+ Cơ quan điều tra Thổ Nhĩ Kỳ có thể yêu cầu bổ sung thông tin trong bất kỳ thời gian nào của vụ việc.

- Tham vấn:

Bên liên quan có thể gửi đề nghị tham vấn bằng cách trình bay trong Bản trả lời câu hỏi. Cơ quan điều tra Thổ Nhĩ Kỳ sẽ công bố thời gian và địa điểm tổ chức tham vấn hoặc các thông báo liên quan trên trang thông tin điện tử chính thức.

- Thời gian điều tra vụ việc:
Cuộc điều tra sẽ kéo dài trong 9 tháng và có thể gia hạn thêm 6 tháng, nếu cần thiết.

2. Một số khuyến nghị ứng phó

Cục Phòng vệ thương mại (PVTM) khuyến nghị các hiệp hội và doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu liên quan một số vấn đề sau:
- Đọc kỹ hướng dẫn, trả lời đầy đủ và nộp Bản câu hỏi điều tra theo đúng thời hạn quy định, việc trả lời bản câu hỏi điều tra cũng nhằm mục đích đăng ký tham gia và làm Bên liên quan.
- Liên lạc thường xuyên, hợp tác toàn diện với cơ quan điều tra trong suốt quá trình vụ việc diễn ra.
- Thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin với các đối tác nhập khẩu của Thổ Nhĩ Kỳ để nâng cao tiếng nói với Chính phủ, yêu cầu Cơ quan điều tra xem xét nghiêm túc lợi ích kinh tế xã hội và quyền lợi của người tiêu dùng.
- Doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu cần liên hệ và phối hợp chặt chẽ với Cục PVTM và các hiệp hội liên quan để nhận được thông tin và sự hỗ trợ kịp thời.
Tải tài liệu
1 Thong bao khoi xuong dieu tra
2 Bang cau hoi
Quảng cáo sản phẩm