Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cảnh báo quy định mới của Nam Phi về sản phẩm thịt chế biến

08/07/2019 12:00 - 360 lượt xem

Bộ Nông nghiệp Nam Phi mới đây vào ngày 04/06/2019 đã đưa ra dự thảo “ Quy định về phân loại, bao gói và ghi dấu các sản phẩm thịt chế biến tiêu thụ ở thị trường Nam Phi” cho các nước thành viên WTO đóng góp ý kiến nhằm thực hiện nghĩa vụ minh bạch hoá theo Hiệp định về hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT) của WTO. Thời gian đóng góp ý kiến cho các nước Thành viên WTO sẽ kết thúc vào ngày 03/08/2019.

Quy định đưa ra các tiêu chuẩn tối thiểu về thành phần các loại sản phẩm thịt chế biến khác nhau và việc ghi nhãn các sản phẩm đó khi tiêu thụ trên thị trường Nam Phi, cũng như hệ thống kiểm soát để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn này. Quy định không bao gồm các vấn đề về an toàn thực phẩm.

Các mặt hàng không nằm trong phạm vi áp dụng của Quy định bao gồm:

(a) Các sản phẩm thịt đóng hộp được định nghĩa trong “Đặc điểm kỹ thuật bắt buộc với sản xuất, chế biến và xử lý các sản phẩm thịt đóng hộp” dựa theo Đạo luật quốc gia về đặc điểm kỹ thuật bắt buộc 2008 (Đạo luật số 5 năm 2008);

(b) Các sản phẩm thịt sống (tươi) chế biến; 

(c) Các sản phẩm tương tự thịt hoặc các sản phẩm không phải là thịt nhưng có kiểu dáng, trình bày và mục đích sử dụng tương tự sản phẩm thịt chế biến (Ví dụ các sản phẩm ăn chay chế biến);

Nếu hoạt động xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Nam Phi của doanh nghiệp gặp khó khăn khi áp dụng quy định này, doanh nghiệp có thể phản hồi thông tin về địa chỉ sau trước ngày 15/7/2019 :

Trung tâm WTO và Hội nhập – VCCI

Số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 024 3577 1458

Email: banthuky@trungtamwto.vn

Chi tiết Dự thảo được đính kèm dưới đây:

Tải tài liệu
2019070811061838congvanso1799tdctbt240619pdf
Quảng cáo sản phẩm