Ấn Độ lo ngại trước tình trạng bán phá giá thép từ Trung Quốc
03/04/2015 12:00
Phát biểu tại cuộc họp báo ở New Delhi mới đây, Bộ Khai mỏ và Thép Ấn Độ Narendra Singh Tomar cho biết cả chính phủ và bộ này đều lo ngại về tình trạng bán phá giá thép từ Trung Quốc.
Bộ đã trao đổi với Bộ trưởng Tài chính Arun Jaitley về việc tăng thuế nhập khẩu thép và hy vọng sẽ có sự phản hồi tích cực.
Chính phủ Ấn Độ đã để ngỏ khả năng tăng thuế nhập khẩu thép thành phẩm và bán thành phẩm trong tài khóa 2015-2016 lên 15% so với mức 10% hiện nay, nhằm bảo vệ các nhà sản xuất thép trong nước trước tình trạng nhập khẩu gia tăng.
Bộ Thương mại Ấn Độ cũng đã đề nghị áp thuế chống phá giá lên tới 316 USD/tấn thép nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Malaysia.
Báo The Times of India cho biết, khối lượng thép Ấn Độ nhập từ Trung Quốc từ tháng 4/2014 đến tháng 1/2015 đã tăng lên tới 2,9 triệu tấn.
Nguồn: TTXVN
Các tin khác
- Bộ Công Thương gia hạn biện pháp phòng vệ thương mại với đường Thái Lan (05/06/2026)
- New Zealand khởi xướng tự vệ toàn cầu đối với một số sản phẩm thanh nhôm định hình (05/06/2026)
- BCT tổ chức buổi tham vấn công khai vụ việc điều tra áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp PVTM đối với thép cán nóng từ Trung Quốc (AC03.AD20) (05/06/2026)
- Hoa Kỳ ban hành bản câu hỏi lượng và giá trị điều tra CBPG và CTC đối với sản phẩm máy nén khí nhập khẩu từ Việt Nam (29/05/2026)
- Mexico khởi xướng rà soát biện pháp CBPG đối với dây hàn nhập khẩu từ Việt Nam (29/05/2026)
Trang chủ
