Media

Phòng vệ thương mại trong hội nhập kinh tế quốc tế - VTV4

24/10/2022

Cho đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ký kết và thực thi 15 FTA với các đối tác thương mại lớn trên thế giới. Điều này đã thúc đẩy tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu, khiến hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam có tính cạnh tranh cao hơn. Tuy nhiên, hội nhập sâu và rộng cũng đặt ra cho Việt Nam 1 thách thức là khi các hàng rào thuế quan được dỡ bỏ theo cam kết thì các hàng rào kỹ thuật lại được dựng lên. Hiện tượng hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam đang bị các nước áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại với tần suất ngày càng gia tăng. Ở chiều ngược lại,
Tọa đàm - Ngành gỗ sẵn sàng trước xu thế bảo hộ | Báo Công Thương

08/08/2022

Tọa đàm "Ngành gỗ sẵn sàng trước xu thế bảo hộ" ngày 4/8 - Báo Công Thương Với sự tham gia của các diễn giả và khách mời: - Ông Chu Thắng Trung – Phó Cục trưởng Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương - Ông Ngô Sỹ Hoài – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam - Bà Nguyễn Thị Thu Trang - Giám đốc Trung tâm WTO và Hội nhập, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)
Phòng vệ thương mại: Sử dụng và Ứng phó - BNEWS

14/09/2021

Việc một loạt các Hiệp định thương mại tư do mà Việt Nam tham gia có hiệu lực thực thi đã khiến các vụ việc phòng vệ thương mại gồm chống bán phá giá, chống trợ cấp, tự vệ đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam có chiều hướng gia tăng, phức tạp.
Sử dụng hiệu quả công cụ phòng vệ thương mại trong bối cảnh hội nhập

17/08/2021

Sử dụng hiệu quả công cụ phòng vệ thương mại trong bối cảnh hội nhập | Truyền Hình Nhân Dân
Xung quanh vấn đề áp thuế chống bán phá giá tôm xuất khẩu

18/05/2015

Xung quanh vấn đề áp thuế chống bán phá giá tôm xuất khẩu
Đổi mới các công cụ phòng vệ thương mại trong bối cảnh hội nhập

08/09/2017

Đổi mới các công cụ phòng vệ thương mại trong bối cảnh hội nhập
1 2