Ấn Độ sẽ sớm ký FTA về dịch vụ và đầu tư với ASEAN
05/09/2014 12:00
Hãng PTI vừa dẫn lời Quốc vụ khanh Công nghiệp và Thương mại Ấn Độ Rajeev Kher cho biết, Ấn Độ đã nhận được các văn bản của Hiệp định tự do thương mại (FTA) về dịch vụ và đầu tư với ASEAN và sẽ sớm ký các văn bản này.
Việc ký FTA về dịch vụ và đầu tư dự kiến được tiến hành tại Hội nghị các bộ trưởng kinh tế Ấn Độ-ASEAN ở Myanmar tuần trước, nhưng Hội nghị bị hoãn lại do Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Ấn Độ Nirmala Sitharaman không thể tham dự vì công chuyện trong nước.
Một khi được thực thi, FTA về dịch vụ và đầu tư sẽ thúc đẩy hoạt động của các nhà đầu tư Ấn Độ tại khu vực ASEAN, đồng thời tạo điều kiện thu hút đầu tư trong lĩnh vực dịch vụ.
Ấn Độ và ASEAN đặt mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 100 tỷ USD vào năm 2015./.
Nguồn: TTXVN
Các tin khác
- Gỡ nút thắt để doanh nghiệp Việt tận dụng tối đa ưu đãi từ Hiệp định RCEP (17/06/2026)
- Thủy sản Việt Nam chịu tác động ra sao nếu Hoa Kỳ áp thuế bổ sung 12,5%? (17/06/2026)
- EU chưa nới tay, Hàn Quốc dựng thêm rào cản với nông sản Việt (17/06/2026)
- Cước vận tải biển đi Mỹ, Canada... leo thang gây áp lực lớn tới xuất khẩu (17/06/2026)
- Canada mở rộng cửa xuất khẩu thủy sản, khôi phục thương mại cá đông lạnh với Việt Nam (17/06/2026)
Trang chủ
