Anh nới lỏng yêu cầu xử lý đông lạnh thủy sản

25/08/2012 09:48 - 867 lượt xem

Theo Cơ quan Tiêu chuẩn thựcphẩm Anh (FSA), kể từ 30/7/2012, một số loài thủy sản sử dụng chế biến các mónăn như sushi không cần thiết phải qua xử lý đông lạnh để tiêu diệt ký sinh trùng.

Kýsinh trùng là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc khi tiêu thụ thủy sảnkhai thác. Mọi sản phẩm thủy sản đều phải qua kiểm tra loại bỏ ký sinh trùngtrước khi đưa vào tiêu thụ. Tuy nhiên, xử lý đông lạnh không có khả năng tiêudiệt bất kỳ ký sinh trùng nào thuộc loại khó phát hiện trong thủy sản chế biếntái hoặc ăn sống.

Saukết quả nghiên cứu tại Scotland cho thấy ít có nguy cơ từ ký sinh trùng trongcá hồi nuôi, Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm EU đang xem xét bằng chứng về ký sinhtrùng trong các loài thủy sản nuôi và khai thác.

Nguồn: http://www.vasep.com.vn

 

Quảng cáo sản phẩm