Cảnh báo về Dự thảo Chỉ thị về đồ nội thất của Ấn Độ

06/11/2023 09:17 - 8 lượt xem

Thực hiện nghĩa vụ minh bạch hóa theo Hiệp định về hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT) của Tổ chức Thương mại thế giới WTO, ngày 27/9/2023, Cục Xúc tiến Công nghiệp và Thương mại nội địa (DPIIT) Ấn Độ đã gửi thông báo mã G/TBT/N/IND/318 đối với Dự thảo Chỉ thị về đồ nội thất (Kiểm soát chất lượng) năm 2023 để thu thập ý kiến góp ý từ các nước Thành viên WTO.

 

Cụ thể, DPIIT Ấn Độ dự kiến ban hành Chỉ thị nói trên nhằm kiểm soát chất lượng đối với các sản phẩm: Ghế văn phòng; Ghế ngồi và ghế băng thông thường; Bàn ăn và bàn làm việc; Tủ lưu trữ tài liệu; Giường ngủ và giường tầng. Các Tiêu chuẩn Ấn Độ (IS) cần tuân thủ và đáp ứng đối với các sản phẩm kể trên hiện có sẵn để tham khảo tại địa chỉ Cổng thông tin điện tử của Văn phòng Tiêu chuẩn Ấn Độ (BIS): https://standardsbis.bsbedge.com/

 

Chỉ thị này không áp dụng đối với hàng hóa hoặc sản phẩm được sản xuất trong nước với mục đích xuất khẩu, và sẽ áp dụng cho các doanh nghiệp siêu nhỏ và nhỏ được định nghĩa tại các khoản (h) và (m), Phần 2 của Đạo luật Phát triển Doanh nghiệp Siêu nhỏ, Nhỏ và Vừa năm 2006 (Đạo luật 27 năm 2006), sau mười tám (18) tháng kể từ ngày công bố thông báo G/TBT/N/IND/318.

 

Dự kiến dự thảo này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp có hoạt động xuất khẩu sản phẩm nội thất sang thị trường Ấn Độ. Để đảm bảo quyền lợi và lợi ích của doanh nghiệp, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) rất mong Quý Hiệp hội/Doanh nghiệp cho ý kiến đối với nội dung Dự thảo Chỉ thị (được đính kèm dưới đây).

 

Các ý kiến của doanh nghiệp xin gửi về Trung tâm WTO và Hội nhập - VCCI qua email hoặc qua đường bưu điện trước ngày 24 tháng 11 năm 2023 tới:

 

Trung tâm WTO và Hội nhập

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 024-35771458

Email: banthuky@trungtamwto.vn

 

Xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý Hiệp hội/Doanh nghiệp.

 

Dự thảo Chỉ thị được đính kèm dưới đây:

Tải tài liệu
Thông báo số G/TBT/N/IND/318 (tiếng Anh)
Quảng cáo sản phẩm