Tin Tức
Cuộc chiến biodiesel xuyên Đại Tây Dương
01/08/2008
Sau khi tập trung sự chú ý vào hàng hóa nhập khẩu bị bán phágiá từ Trung Quốc và các nước Châu Á Thái Bình Dương khác trong những năm gầnđây, giờ đây EU lại một lần nữa chuyển sự chú ý sang hàng hoá nhập khẩu từ HoaKỳ. Mặt hàng mà hai bên đã từng tranh chấp là thép. Giờ đây là cuộc chiến mới vớibiodiesel.
Các doanh nghiệp Đài Loan rời cơ sở sản xuất khỏi Việt Nam và Trung Quốc vì thuế chống bán phá giá
30/07/2008
Nhiều doanhnghiệp Đài Loan có cơ sở sản xuất tại Trung Quốc và ViệtNam đang tiến hành dời nhà máy sangBangladesh.Nguyên nhân chính của việc di dời này là do thuế chống bán phá giá mà EU và Mỹáp đặt lên hai quốc gia này cũng đã gây ảnh hưởng lớn tới hoạt động xuất khẩucủa các doanh nghiệp Đài Loan tại đó.
Braxin khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với Cực điện bằng chì của Trung Quốc
29/07/2008
Ngày18/07/2008, Ban thư ký Ngoại thương của Braxin (SECEX) đã khởi xướng điều trachống bán phá giá đối với sản phẩm cực điện nhỏ bằng chì (tiny graphiteelotrodes) nhập khẩu từ Trung Quốc. Biên độ phá giá tuyệt đối đang được xem xétlà US$ 2.153,97/t ( tương đương với biên độ phá giá tương đối 121,2 %).
Các nhà nhập khẩu Mỹ phản đối gia hạn Chương trình giám sát nhập khẩu hàng may mặc
29/07/2008
Bốn hiệp hội thương mại có các thành viên nhập khẩu phần lớn hàng dệtmay vào thị trường Hoa Kỳ đã viết thư cho lãnh đạo Ủy ban Phân bổ ngânsách thuộc Thương viện Hoa Kỳ để bày tỏ “sự phản đối rất mạnh mẽ” củahọ đối với ngôn ngữ nêu trong một báo cáo nhằm giải quyêt việc phân bổngân sách cho Bộ Thương mại Mỹ (DOC) để cơ quan này kêu gọi tiếp tụcChương trình giám sát của họ đối với nhập khẩu hàng dệt may nhập khẩutừ Việt Nam và mở rộng Chương trình này cho cả Trung Quốc.
Xuất khẩu cá tra sang Nga, Ucraina tăng mạnh
29/07/2008