Tin Tức
Thương vụ tại Singapore: Cảnh báo doanh nghiệp thận trọng khi giao dịch
04/08/2008
Khi tình hình thị trường thay đổi, hay gặp khó khăn về tài chính, công ty Singapore trì hoãn thanh toán.Thương vụ Việt Nam tại Singapore đã cảnh báo các doanh nghiệp Việt Nam trong giao dịch mua bán với các công ty của Singapore phải chú ý phương thức thanh toán và các điều khoản ràng buộc xử lý tranh chấp.
Hiệp định thương mại toàn cầu: Lợi hay hại?
04/08/2008
Nhiều nước nghèo lo ngại sẽ mất việc làm và doanh thu từ hiệp định thương mại toàn cầu mới mà các bộ trưởng thương mại đang cố gắng thúc đẩy ký kết trong tuần này. Tuy nhiên, khó khăn đã được tiên lượng trước là một trong những lý do chính khiến khó đi đến một hiệp định về thuế quan và cắt giảm trợ cấp của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) trong năm đàm phán thứ 7 đang diễn ra tại Giownevơ (Thụy Sỹ).
Cuộc chiến biodiesel xuyên Đại Tây Dương
01/08/2008
Sau khi tập trung sự chú ý vào hàng hóa nhập khẩu bị bán phágiá từ Trung Quốc và các nước Châu Á Thái Bình Dương khác trong những năm gầnđây, giờ đây EU lại một lần nữa chuyển sự chú ý sang hàng hoá nhập khẩu từ HoaKỳ. Mặt hàng mà hai bên đã từng tranh chấp là thép. Giờ đây là cuộc chiến mới vớibiodiesel.
Các doanh nghiệp Đài Loan rời cơ sở sản xuất khỏi Việt Nam và Trung Quốc vì thuế chống bán phá giá
30/07/2008
Nhiều doanhnghiệp Đài Loan có cơ sở sản xuất tại Trung Quốc và ViệtNam đang tiến hành dời nhà máy sangBangladesh.Nguyên nhân chính của việc di dời này là do thuế chống bán phá giá mà EU và Mỹáp đặt lên hai quốc gia này cũng đã gây ảnh hưởng lớn tới hoạt động xuất khẩucủa các doanh nghiệp Đài Loan tại đó.
Trang chủ