EU dự kiến áp hạn ngạch đối với giày da xuất khẩu của Việt Nam
04/12/2006 12:00
Việt Nam có thể phải chịu hạn ngạch 95 triệu đôi giày xuất khẩu vào EU
Theo tin Reuters, ngày 3/7, các nhà ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) cho biết Ủy ban châu Âu (EC) dự kiến đưa ra một hệ thống hạn ngạch đối với giày da nhập khẩu từ Trung Quốc và Việt Nam, coi đây là “giải pháp cho cuộc tranh cãi kéo dài nhiều tháng qua về việc EC áp thuế chống bán phá giá đối với giày da nhập khẩu từ hai nước này.
Theo đề nghị trên, EU sẽ áp dụng các mức thuế trung bình đối với 140 triệu đôi giày da nhập khẩu mỗi năm từ Trung Quốc và 95 triệu đôi nhập từ Việt Nam.
Ngoài mức hạn ngạch này, EU sẽ áp đặt mức thuế phạt đối với giày da của Trung Quốc nhập vào thị trường EU là 23% và đối với giày da của Việt Nam là 29,5%.
Một nhà ngoại giao cho biết giày da trẻ em, mặt hàng được miễn trong vụ EU đánh thuế chống bán phá giá sơ bộ đối với giày da nhập khẩu của Trung Quốc và Việt Nam tháng 4 vừa qua, có thể sẽ không được miễn trong hệ thống hạn ngạch này.
Các tin khác
- Điều chỉnh thuế xuất khẩu khoáng sản, kim loại (10/06/2026)
- Mỹ bất ngờ đưa Việt Nam vào nhóm chịu mức thuế cao nhất, xuất khẩu tỷ USD sẽ bị ảnh hưởng ra sao? (10/06/2026)
- Năng lực tự chủ kinh tế nhìn từ hiện tượng nhập siêu công nghệ (10/06/2026)
- ‘Cơn sóng ngầm’ bao bì: Biến số mới định hình đơn hàng xuất khẩu nông sản (10/06/2026)
- Cục PVTM tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp CBPG đối với sản phẩm thanh thép dự ứng lực có xuất xứ từ Trung Quốc (10/06/2026)
Trang chủ
