Giá hàng dệt may tại Đức đang đi xuống

09/11/2010 12:33 - 943 lượt xem

Do nhiều tác động từ thị trường bên ngoài, trong vài năm trở lại đây, giá cả các mặt hàng dệt may tại Đức có dấu hiệu đi xuống.
 
Thị trường giá cả hàng dệt may ở Đức đang giảm dần chủ yếu do sự du nhập và cạnh tranh mạnh của hàng thời trang Châu Á. Thị trường hàng dệt may ở Đức rất cạnh tranh nhưng giá hàng hóa thì khá khác nhau tuỳ theo loại sản phẩm và nơi cung cấp.  

Giá là một yếu tố bán hàng quan trọng, đặc biệt trong các phân đoạn thị trường bậc thấp (gồm các quầy hàng, siêu thị và đại siêu thị, cửa hàng bán hàng giảm giá). Trong khi đó, tại các phân đoạn thị trường bậc cao với những sản phẩm có giá trị gia tăng cao hơn, những yếu tố như chất lượng và thời trang quan trọng hơn giá. Ở phân đoạn thị trường bậc thấp, người bán lẻ ít có khả năng cộng nhiều lãi vào giá bán của hàng hóa do sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường.

Dự kiến trong giai đoạn dự báo, mặc dù khối lượng hàng dệt may sẽ tăng, tuy nhiên doanh thu vẫn giữ ở mức không đổi. Điều này cho thấy sẽ có xu hướng tiếp tục giảm giá của hàng dệt may tại Đức.

Nguồn: Báo công thương điện tử

 

Quảng cáo sản phẩm