Gỗ xuất vào EU phải có nguồn gốc hợp pháp
06/03/2013 12:00
Từ ngày 3/3, Quy chế 995/2010 của Liên minh châu Âu về Kế hoạch hành động thực thi lâm luật, quản trị và thương mại lâm sản (gọi tắt là FLEGT) chính thức có hiệu lực.
Trong đó có quy định cấm nhập khẩu gỗ, các sản phẩm gỗ có nguồn gốc bất hợp pháp vào thị trường EU và yêu cầu các nhà kinh doanh cung cấp gỗ lần đầu tiên vào thị trường này phải thực hiện trách nhiệm giải trình.
Theo Bộ NNPTNT, Việt Nam và EU đang tiến hành đàm phán Hiệp định đối tác tự nguyện nhằm cấp phép cho các lô hàng gỗ và sản phẩm gỗ xuất khẩu của Việt Nam vào EU.
Nguồn: http://www.baocongthuong.com.vn
Các tin khác
- Bộ Công Thương gia hạn biện pháp phòng vệ thương mại với đường Thái Lan (05/06/2026)
- New Zealand khởi xướng tự vệ toàn cầu đối với một số sản phẩm thanh nhôm định hình (05/06/2026)
- BCT tổ chức buổi tham vấn công khai vụ việc điều tra áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp PVTM đối với thép cán nóng từ Trung Quốc (AC03.AD20) (05/06/2026)
- Hoa Kỳ ban hành bản câu hỏi lượng và giá trị điều tra CBPG và CTC đối với sản phẩm máy nén khí nhập khẩu từ Việt Nam (29/05/2026)
- Mexico khởi xướng rà soát biện pháp CBPG đối với dây hàn nhập khẩu từ Việt Nam (29/05/2026)
Trang chủ
