Hàn Quốc tạm ngừng mua gạo Mỹ do phát hiện mức thạch tín cao trong gạo
25/09/2012 12:00
Hàn Quốc đã ngừng đấu thầu nhập khẩu gạo từ Mỹ sau khi Cơquan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và tạp chí Consumer Reports phát hiện mứcthạch tín cao trong gạo.
Theo tờ Business Week ngày 22.9, Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc chobiết nước này cũng ngừng bán gạo Mỹ từ ngày 21.9 tại thị trường nội địa. Họ chobiết việc bán và đấu thầu sẽ được bắt đầu lại sau khi tiến hành thêm các cuộcnghiên cứu.
FDA không tìm thấy bằng chứng trong cuộc nghiên cứu ban đầu rằng gạo Mỹ khôngan toàn. Tuy nhiên, cơ quan này sẽ tiếp tục hoàn thành cuộc nghiên cứu ở quy môlớn hơn vào cuối năm nay.
Hàn Quốc nhập khẩu toàn bộ gạo Mỹ từ bang California. Tạp chí Consumer Reports đã pháthiện các mức thạch tín trong gạo có nguồn gốc từ các bang miền nam nước Mỹ caohơn gạo của California.
Thạch tín thường hiện diện trong nước, không khí, thực phẩm và đất dưới dạnghữu cơ và vô cơ. Thạch tín vô cơ có thể gây rủi ro mắc bệnh ung thư nếu đượchấp thu quá độ.
Nguồn: www.cafef.vn
Các tin khác
- Hoa Kỳ ban hành Kết luận cuối cùng trong cuộc rà soát hành chính thuế CBPG lần thứ 20 đối với cá tra - basa phi lê đông lạnh Việt Nam xuất khẩu sang Hoa Kỳ (26/06/2025)
- Hoa Kỳ khởi xướng điều tra kép chống bán phá giá/chống trợ cấp với gỗ dán cứng và trang trí nhập khẩu từ Việt Nam (20/06/2025)
- Ấn Độ điều tra chống bán phá giá đối với hóa chất mono ethylene glycol nhập khẩu từ Cô-oét, Ả-rập Xê-út và Xinh-ga-po (18/06/2025)
- Thổ Nhĩ Kỳ mở cuộc điều tra CBPG đối với khung PV và hộp nối của Trung Quốc (18/06/2025)
- Mê-hi-cô khởi xướng điều tra rà soát thuế CBPG đối với ống thép các-bon nhập khẩu từ Hoa Kỳ (18/06/2025)