Jamaica cấm nhập khẩu cá rôphi

21/06/2010 12:00 - 746 lượt xem

Tháng 4/2010, Bộ Nông nghiệp và Thủy sản Jamaica (MOAF) đã ban hành lệnh cấm NK cá rôphi từ Đông Nam Á do những lo ngại không đáp ứng được các tiêu chuẩn về vệ sinh và kiểm dịch động thực vật.

Ông Marc Panton, giám đốc kỹ thuật thuộc MOAF cho biết, lệnh cấm này được ban hành dựa trên những báo cáo quốc tế nhằm khôi phục nhanh chóng ngành cá rôphi đã bị ảnh hưởng bởi các sản phẩm NK giá rẻ.

Ngoài ra, MOAF cũng thành lập một ủy ban kiểm soát thủy sản nuôi để khôi phục ngành nuôi trồng thủy sản và điều chỉnh cung – cầu.

Jamaica là nước sản xuất cá rôphi lớn nhất vùng Caribê, tuy nhiên do chính sách thương mại song phương, khả năng sản xuất cá rôphi của nước này không còn nữa. Jamaica cam kết sẽ cung cấp khoảng 30 tấn cá rôphi/ tháng cho Burger King và KFC.

Nguồn: http://www.vasep.com.vn
Quảng cáo sản phẩm