Kiện Phòng Vệ Thương Mại
Xuất khẩu thủy sản sang Mỹ: góc nhìn chất lượng của các DN Việt Nam và Indonesia
23/05/2013
Mỹ là nước tiêu thụ thủy sản lớn, có trao đổi thương mại thủy sản toàn cầu với tổng kim ngạch 8 - 10 tỷ USD/năm. Các quy định kiểm soát ATTP hàng thủy sản nghiêm ngặt theo nguyên tắc HACCP và GMP. Mỹ không yêu cầu các lô hàng thủy sản nhập khẩu vào Mỹ phải có chứng thư vệ sinh (Health Certificate), nhưng đề cao trách nhiệm của nhà sản xuất trong áp dụng HACCP, kiểm soát tốt điều kiện sản xuất.
Nhật Bản dỡ bỏ kiểm tra 100% Trifluralin
23/05/2013
Quản lý chất lượng theo chuỗi – Học được gì từ Thái Lan?
20/05/2013
Vì sao Thái Lan dẫn đầu về XK tôm trên thế giới nhưng ít khi phải đương đầu với rào cản “chất cấm” tại các thị trường lớn như Mỹ, Nhật Bản hay EU? Vì sao số lô tôm Thái Lan bị cảnh báo trên các thị trường này ít hơn so với các nước khác? Vì sao chất lượng tôm Thái Lan ổn định hơn so với các nước khác? Có phải các DN XK tôm Thái Lan hoạt động tốt hơn DN XK tôm Việt Nam?