Ký Hiệp định Đối tác và Hợp tác giữa EU với Việt Nam
14/09/2011 12:00
TS. Werner Hoyer, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao CHLB Đức cho rằng, Hiệp định Đối tác và Hợp tác giữa EU với Việt Nam tạo nền tảng vững chắc cho phát triển quan hệ song phương.
Bên lề cuộc họp Hội đồng các Vấn đề chung của Liên minh châu Âu, đại diện của các quốc gia thành viên EU đã ký Hiệp định Hợp tác và Đối tác với Việt Nam tại Bruessel. Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao CHLB Đức, TS. Werner Hoyer đã thay mặt Chính phủ CHLB Đức ký kết hai hiệp định này.
Ông Hoyer phát biểu: “Chính phủ CHLB Đức ủng hộ việc thắt chặt mối quan hệ giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam. Liên minh châu Âu sẽ vẫn tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam. Việt Nam là một trong những nước với tốc độ phát triển kinh tế năng động trong khu vực Đông Nam Á, là đối tác quan trọng không chỉ với CHLB Đức mà cả với Liên minh Châu Âu. Hiệp định ký kết ngày hôm nay đã tạo một nền tảng vững chắc cho việc phát triển mối quan hệ song phương trong tương lai, cũng như quá trình đàm phán Hiệp định Thương mại tự do với EU mà qua đó CHLB Đức sẽ được hưởng lợi nhiều nhất''.
Hiệp định Đối tác và Hợp tác giữa EU với Việt Nam tạo điều kiện khung cho phát triển quan hệ chính trị giữa hai bên. Hiệp định đã mở ra các cơ hội hợp tác mới trong một số lĩnh vực quan trọng như biến đổi khí hậu, năng lượng, khoa học và công nghệ.
Các tin khác
- Điều chỉnh thuế xuất khẩu khoáng sản, kim loại (10/06/2026)
- Mỹ bất ngờ đưa Việt Nam vào nhóm chịu mức thuế cao nhất, xuất khẩu tỷ USD sẽ bị ảnh hưởng ra sao? (10/06/2026)
- Năng lực tự chủ kinh tế nhìn từ hiện tượng nhập siêu công nghệ (10/06/2026)
- ‘Cơn sóng ngầm’ bao bì: Biến số mới định hình đơn hàng xuất khẩu nông sản (10/06/2026)
- Cục PVTM tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp CBPG đối với sản phẩm thanh thép dự ứng lực có xuất xứ từ Trung Quốc (10/06/2026)
Trang chủ
