Mexico cương quyết kiện Trung Quốc trước WTO
06/11/2012 12:00
Phát biểu trong buổihọp báo ngày 2/11, Bộ trưởng Kinh tế Mexico Bruno Ferrari khẳng định quốc giaBắc Trung Mỹ này kiên quyết kiện Trung Quốc trước Tổ chức Thương mại Thế giới(WTO) và đề nghị tiến hành tham khảo công khai về những biện pháp đi ngược lạiđường lối của WTO.
Theo Bộ trưởng Ferrari, trong vòng một thập kỷ qua, ngành công nghiệp may mặcvà dệt may Mexico đã bị thiệt hại trên 4 tỷ USD do hàng hóa kém chất lượng nhậplậu từ Trung Quốc, trong khi các nước Australia, Brazil, Mỹ, Guatemala,Honduras, Peru và Liên minh châu Âu cũng đồng hành với Mexico trong vụ kiện nàytrong nỗ lực tìm ra sự công bằng và minh bạch.
Bộ trưởng Ferrari cho rằng sự tham gia của các nước trên vào vụ kiện một lầnnữa chứng tỏ xu hướng chung mong muốn có một hành lang pháp lý đa phương vữngchắc trong bối cảnh toàn cầu hóa diễn ra mạnh mẽ./.
Các tin khác
- Hoa Kỳ ban hành Kết luận cuối cùng trong cuộc rà soát hành chính thuế CBPG lần thứ 20 đối với cá tra - basa phi lê đông lạnh Việt Nam xuất khẩu sang Hoa Kỳ (26/06/2025)
- Hoa Kỳ khởi xướng điều tra kép chống bán phá giá/chống trợ cấp với gỗ dán cứng và trang trí nhập khẩu từ Việt Nam (20/06/2025)
- Ấn Độ điều tra chống bán phá giá đối với hóa chất mono ethylene glycol nhập khẩu từ Cô-oét, Ả-rập Xê-út và Xinh-ga-po (18/06/2025)
- Thổ Nhĩ Kỳ mở cuộc điều tra CBPG đối với khung PV và hộp nối của Trung Quốc (18/06/2025)
- Mê-hi-cô khởi xướng điều tra rà soát thuế CBPG đối với ống thép các-bon nhập khẩu từ Hoa Kỳ (18/06/2025)