Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với hóa chất nhập từ Trung Quốc
09/01/2015 12:00
Tân Hoa xã đưa tin, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (USITC) ngày 8/1 kết luận rằng một ngành công nghiệp của nước này bị "tổn hại" do các sản phẩm calcium hypochlorite nhập khẩu từ Trung Quốc.
Với kết luận này, Chính phủ Mỹ sẽ áp đặt các loại thuế “trừng phạt” đối với những sản phẩm này.
USITC giải thích do các sản phẩm calcium hypochlorite nhập từ Trung Quốc được trợ giá và bán tại thị trường Mỹ với giá thấp hơn mức giá trung bình nên Bộ Thương mại Mỹ sẽ áp thuế chống bán phá giá và thuế bù trừ (chống trợ giá) đối với những mặt hàng này.
Theo quyết định cuối cùng của bộ trên hồi tháng 12/2014, thuế chống bán phá giá ở mức 210,52% và thuế bù trừ là 65,85%.
Hồi tháng 1/2014, Bộ Thương mại Mỹ đã tiến hành điều tra về thuế chống bán phá giá và thuế bù trừ đối với các sản phẩm calcium hypochlorite nhập từ Trung Quốc theo yêu cầu của công ty sản xuất thiết bị và hóa chất Arch Chemicals có trụ sở tại bang Georgia của Mỹ./.
Nguồn: Vietnam Plus
Các tin khác
- Hoa Kỳ ban hành Kết luận cuối cùng trong cuộc rà soát hành chính thuế CBPG lần thứ 20 đối với cá tra - basa phi lê đông lạnh Việt Nam xuất khẩu sang Hoa Kỳ (26/06/2025)
- Hoa Kỳ khởi xướng điều tra kép chống bán phá giá/chống trợ cấp với gỗ dán cứng và trang trí nhập khẩu từ Việt Nam (20/06/2025)
- Ấn Độ điều tra chống bán phá giá đối với hóa chất mono ethylene glycol nhập khẩu từ Cô-oét, Ả-rập Xê-út và Xinh-ga-po (18/06/2025)
- Thổ Nhĩ Kỳ mở cuộc điều tra CBPG đối với khung PV và hộp nối của Trung Quốc (18/06/2025)
- Mê-hi-cô khởi xướng điều tra rà soát thuế CBPG đối với ống thép các-bon nhập khẩu từ Hoa Kỳ (18/06/2025)