Mỹ: Diện tích nuôi cá da trơn giảm, khối lượng chế biến tăng

29/07/2014 12:00 - 583 lượt xem

(vasep.com.vn) Một báo cáo cá da trơn nuôi tại Mỹ được công bố gần đây cho thấy mặc dù bao trùm lên toàn bộ ngành này là một bức tranh ảm đạm nhưng cũng có một vài điểm sáng.

Diện tích nuôi cá da trơn tại Mỹ trong năm 2013 tiếp tục giảm 62%, tương đương với 121.135 acres (1 acres = 4.046,9 m2), so với mức đỉnh của năm 2002.

Trong khi đó, NK philê cá da trơn và cá tra đông lạnh tăng 44% trong năm 2013, đạt 281 triệu pao, chiếm 78% tổng khối lượng tiêu thụ philê cá da trơn và cá tra đông lạnh tại Mỹ. NK trong năm 2013 cao gấp gần 10 lần so với khối lượng NK cách đây 8 năm, trong khi đó khối lượng cá da trơn chế biến tại Mỹ giảm gần 50% so với cùng thời gian.  

Mặc dù thông tin về ngành cá da trơn Mỹ đa phần là ảm đạm, nhưng trong năm 2013 cá da trơn chế biến vẫn tăng 11% so với năm 2012, và tổng thu nhập của nhà sản xuất cũng tăng 11% so với năm 2012.

Người nuôi cá da trơn tại Mỹ đang được động viên vì có một số dấu hiệu cho thấy ngành công nghiệp cá da trơn Mỹ có khả năng đang dần ổn định. 

Nguồn: Under Current News
Quảng cáo sản phẩm