Mỹ tiếp tục gia hạn cung cấp thông tin phản biện với tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam

01/07/2022 03:00 - 10 Views

Thời hạn để các bên liên quan nộp bình luận là ngày 7/7, bản phản biện là 21/7. Lý do DOC gia hạn là hiện nay có khoảng 200 bình luận có khả năng bị cơ quan này bác bỏ do nộp sai định dạng và yêu cầu.

 

Ngày 29/6 (giờ Washington D.C), Bộ Thương mại Mỹ (DOC) thông báo gia hạn thời gian nộp bình luận và phản biện trong vụ việc điều tra phạm vi sản phẩm đối với mặt hàng tủ gỗ nội thất của Việt Nam và Malaysia, Tạp chí Gỗ Việt đưa tin.

 

Theo đó, thời hạn để các bên liên quan nộp bình luận là ngày 7/7, bản phản biện là 21/7. Lý do DOC gia hạn là hiện nay có khoảng 200 bình luận có khả năng bị cơ quan này bác bỏ do nộp sai định dạng và yêu cầu.

 

DOC chỉ ra các lỗi hay mắc phải khi nộp bình luận như: thiếu các chứng chỉ; thiếu thông tin về định danh bản Công khai/Bí mật; một số bình luận có định danh là công khai nhưng lại để thông tin trong [...] thể hiện nội dung không công khai; chưa thông báo tham gia vụ việc nhưng vẫn gửi bình luận...

 

Trước đó, ngày 21/6, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) thông báo gia hạn thời gian nộp bản bình luận và cung cấp thông tin phản biện điều tra xem xét phạm vi sản phẩm với một số tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam thêm một tuần.

 

Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị Hiệp hội và các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu sản phẩm tủ gỗ tiếp tục rà soát các hoạt động xuất khẩu các sản phẩm bị điều tra sang Mỹ; nghiên cứu, tìm hiểu quy định, trình tự thủ tục điều tra chống lẩn tránh thuế của Mỹ; thực hiện đúng và đầy đủ các yêu cầu của cơ quan điều tra Mỹ và phối hợp chặt chẽ với Cục Phòng vệ thương mại trong quá trình của vụ việc.

 

Nguồn: VietnamBiz

Quảng cáo sản phẩm