Nga cấm nhập khẩu tất cả sản phẩm từ sữa của Ukraine
29/07/2014 12:00
Theo Reuters, Nga đã cấm toàn bộ sản phẩm từ sữa nhập khẩu từ Ukraine khi Cục Kiểm dịch Động thực vật Liên bang Nga (VPSS) viện dẫn lý do thiếu kiểm tra chất lượng.
Việc cấm nhập khẩu này là dấu hiệu mới nhất trong mối quan hệ thương mại ngày càng xấu đi giữa hai nước.
Phát ngôn viên VPSS Alexei Alekseenko cho biết lệnh cấm trên, sẽ có hiệu lực từ ngày 28/7, là hậu quả của những vi phạm về kiểm dịch thực vật và làm giả kết quả kiểm tra chất lượng.
Các sản phẩm từ sữa chỉ chiếm một phần nhỏ trong lượng hàng hóa Ukraine xuất khẩu sang Nga, song tất cả các nhà xuất khẩu Ukraine sẽ lo ngại lập trường thương mại của Điện Kremlin do Nga chiếm gần 1/4 kim ngạch ngoại thương, tương đương khoảng 8% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Ukraine./.
Nguồn: Vietnam Plus
Các tin khác
- Ông Trump sẽ gửi đợt thư thông báo thuế đầu tiên cho các nước vào tối nay (08/07/2025)
- Xuất khẩu tiếp tục là điểm sáng, tăng trưởng 14,4% trong 6 tháng đầu năm (07/07/2025)
- Xuất khẩu thuỷ sản sang Mỹ suy giảm mạnh trong tháng 6/2025 (07/07/2025)
- Xuất khẩu hạt điều bứt phá vào Trung Quốc (07/07/2025)
- Việt Nam xuất khẩu gần 5 triệu tấn gạo (07/07/2025)