Nga sẵn sàng hợp tác nhiều mặt với các nước APEC
30/01/2012 12:00
Nga sẵn sàng cung cấp hành lang giao thông của mình cho cácnước Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC).
Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã khẳng định như vậy trong bài báo tựa đề"Hội nhập để phát triển, công nghệ mới để thịnh vượng" đăng tải trêntrang thông tin điện tử của Chính phủ Nga ngày 28/1.
Hiện Nga giữ chức Chủ tịch luân phiên APEC và Hội nghị thượng đỉnh sắp tới củaAPEC sẽ diễn ra tháng 9/2012 tại
Trong bài viết, Tổng thống Nga nhấn mạnh triển vọng hội nhập khu vực châu Á -Thái Bình Dương gắn liền với sự cần thiết phải hoàn thiện các hệ thống hậu cầngiao thông, hay nói cách khác, cần đảm bảo sự tương thích các mạng lưới sảnxuất-tiêu thụ trong khu vực.
Nga sẵn sàng cung cấp các hành lang giao thông nối liên châu Á với châu Âu,cũng như sẵn sàng hợp tác với các nước đầu tư hiện đại hóa các hệ thống này.
Tổng thống Medvedev còn tuyên bố Nga sẵn sàng trong khuôn khổ Liên minh thuếquan (gồm
Các hiệp định này cùng với tiềm năng của Không gian kinh tế thống nhất có thểmở ra một hướng hội nhập mới của APEC vào toàn bộ lục địa Á-Âu.
Ngoài ra, nhà lãnh đạo Nga còn nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa Ngavới các nước APEC trong lĩnh vực công nghệ mới và hợp tác giữa các trường đạihọc, các trung tâm nghiên cứu và các công ty, cũng như lĩnh vực an ninh nănglượng, đảm bảo an ninh lương thực, chống khủng bố và tội phạm xuyên quốc gia,hay các hoạt động ngăn chặn thảm hoạ thiên tai và ô nhiễm môi trường trong khuvực./.
Các tin khác
- Ai Cập tiếp nhận Hồ sơ đề nghị điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng lốp xe ô-tô tải và xe buýt có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Việt Nam (07/05/2025)
- Bộ Công Thương tổ chức phiên tham vấn công khai vụ việc ĐTADCBPG đối với sản phẩm thép cán nóng có xuất xứ từ Ấn Độ và Trung Quốc (05/05/2025)
- Bộ Công Thương ban hành QĐSĐBS QĐ ADTCBPG tạm thời đối với một số sản phẩm thép cán nóng có xuất xứ từ Ấn Độ và Trung Quốc (05/05/2025)
- Bộ Công Thương ban hành QĐSĐBS QĐADTCBPG tạm thời đối với một số sản phẩm thép mạ có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc (05/05/2025)
- Hàn Quốc ban hành kết luận cuối cùng về ĐTCBPG giá đối với mặt hàng thép không gỉ cán nguội có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Việt Nam (05/05/2025)