Nhật Bản nâng mức Ethoxyquin cho tôm Việt Nam
02/12/2013 12:00
Ngày 29-11, Hiệp hộiChế biến Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) cho biết Nhật Bản đang xem xétnâng mức dư lượng Ethoxyquin trong tôm nhập khẩu từ Việt Nam từ 0,01 ppm lên0,2 ppm
Dự kiến mức dư lượng Ethoxyquin áp cho tôm nhập khẩu từ ViệtNam sẽ được Nhật Bản công bố chính thức vào cuối tháng 1-2014.
Đây là được xem như một tín hiệu đáng mừng cho xuất khẩu tômViệt Nam sang thị trường Nhật Bản vì mức yêu cầu dư lượng Ethoxyquin quá thấpđang là rào cản đối với doanh nghiệp tôm Việt Nam. Năm 2012, xuất khẩu tôm nướcta sang Nhật Bản đã khốn đốn vì quy định kiểm tra Ethoxyquin quá khắt khe.
Theo thống kê từ hệ thống cảnh báo thực phẩm nhập khẩu vàoNhật Bản, 10 tháng đầu năm 2013, xuất khẩu tôm sang thị trường Nhật đạt trên575 triệu USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2012.
Nguồn: www.cafef.vn
Các tin khác
- SPS Việt Nam thông báo các yêu cầu nhập khẩu thực phẩm mới (04/05/2024)
- Cà phê Việt Nam được thị trường châu Âu - châu Mỹ ưa chuộng (04/05/2024)
- Điều kiện để trái bưởi tươi Việt Nam được xuất khẩu vào Australia (04/05/2024)
- SPS Việt Nam thông báo các yêu cầu nhập khẩu thực phẩm mới (04/05/2024)
- Canada siết chặt quy định nhập khẩu bò sữa tại Mỹ do dịch cúm H5N1 (04/05/2024)