Philippines không áp dụng thuế tự vệ với hạt nhựa HDPE Việt Nam
26/10/2022 06:57
Bộ Công Thương cho biết, Bộ trưởng Bộ Công Thương Philippines (DTI) vừa ra quyết định đối với vụ việc điều tra áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với hạt nhựa mật độ cao (High-Density Polyethylene – HDPE) (thuộc mã AHTN 3901.20.00) nhập khẩu.
Theo đó, Philippines không áp dụng thuế tự vệ đối với hạt nhựa HDPE Việt Nam do nằm trong nhóm các nước đang phát triển được loại trừ do lượng nhập khẩu không đáng kể.
Bởi vậy, Việt Nam không bị áp thuế tự vệ do nằm trong nhóm các nước đang phát triển được loại trừ do lượng nhập khẩu không đáng kể.
Thuế tự vệ sẽ có hiệu lực trong vòng ba (3) năm kể từ khi Cơ quan Hải quan Philippines ra lệnh thu thuế. Mức thuế tự vệ lần lượt qua các năm như sau: 1.338 Php/MT cho năm đầu tiên; 1.271 Php/MT cho năm thứ hai và 1.208 Php/MT cho năm cuối cùng.
Thế nhưng, Bộ Công Thương Philippines (DTI) có thể tiến hành rà soát điều chỉnh mức thuế hoặc danh sách các nước được loại trừ nếu nhập khẩu từ các nước này tăng lên.
Nguồn: Báo Tin Tức
Các tin khác
- Hoa Kỳ công bố việc áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu trong vụ việc Hoa Kỳ điều tra tự vệ với sản phẩm mặt đá thạch anh (TA-201-79) (24/08/2026)
- 20 doanh nghiệp thép Việt Nam liên quan trong vụ điều tra chống bán phá giá tại Đài Loan (24/08/2026)
- BCT ban hành Quyết định về kết quả rà soát lần thứ ba việc áp dụng biện pháp CBPG đối với một số sản phẩm thép hình chữ H từ Trung Quốc (24/08/2026)
- Thông báo tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát biện pháp CBPG đối với thép hợp kim hoặc không hợp kim từ Hàn Quốc và Trung Quốc (21/08/2026)
- Indonesia không áp thuế CBPG đối với nhựa polypropylene homopolymer từ Ả Rập Xê Út, Malaysia, Trung Quốc, Philippines, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan và Việt Nam (10/08/2026)
Trang chủ
