Quy định mới của Canada về dư lượng Enrofloxacin trong thuỷ sản

10/08/2011 11:09 - 602 lượt xem

Mới đây, Thương vụ Việt Nam tại Canada cho biếtngay sau khi nhận được thông báo của Hiệp hội cá và thủy sản Ontario (FSAO) vềviệc Cơ quan kiểm tra chất lượng thực phẩm Canada (Canada Food InspectionAgency–CFIA) không cho nhập khẩu một số lô hàng phi lê cá basa đông lạnh chứadư lượng Enrofloxacin vượt ngưỡng cho phép của Canada (0.60ppb) có nguồn gốc từViệt Nam, Thương vụ đã phối hợp với FSAO và Hội nghề cá Canada (Fisheries Councilof Canada) gặp và làm việc với CFIA và Cục Bảo vệ sức khỏe thuộc Bộ Y tếCanada, đề nghị xem xét nâng ngưỡng dư lượng Enrofloxacin lên 5.0ppb, chí ítcũng là 3.0ppb vì mức 0.6 ppb là quá thấp (Hoa Kỳ quy định là 5.0ppb, Nhật bảnlà 20.0ppb).

Sau nhiều lần trao đổi, Cục Bảo vệ sức khỏe Canada đã điều chỉnh ngưỡng dưlượng Enrofloxacin cho phép trong thủy sản lên 1.0ppb.

Trước tình hình trên, Doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản của Việt Nam cần theodõi chặt chẽ tình hình, tăng cường kiểm soát các lô hàng trước khi xuất khẩusao cho phù hợp với các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm của nước bạn.

Thông tin về Chỉ số này đã được đăng trên trang web:http://www.inspection.gc.ca/english/fssa/fispoi/man/samnem/app1ae.shtml.

Nguồn: Trang thông tin điện tử Bộ công thương

 

Quảng cáo sản phẩm