Tạm dừng kiểm dịch 5 mặt hàng rau quả xuất khẩu
17/05/2012 12:00
Nguyên nhân là do cácmặt hàng này (rau húng, mùi tàu, cần tây, ớt ngọt, mướp đắng) có nguy cơ nhiễmcác đối tượng kiểm dịch mà EU đã cảnh báo.
Bộ NNPTNT vừa chỉ đạo Cục Bảo vệ thực vật thông báo gửi các doanh nghiệpxuất khẩu về việc tạm dừng làm thủ tục kiểm dịch thực vật đối với 5 mặt hàngrau quả.
5 mặt hàng này gồm: Rau húng, mùi tàu, cần tây, ớt ngọt và mướp đắng sangthị trường EU từ nay đến hết năm 2012, do các mặt hàng này có nguy cơ nhiễm cácđối tượng kiểm dịch mà EU đã cảnh báo.
Ngoài ra, Bộ NNPTNT cũng yêu cầu Cục Bảo vệ thực vật gửithông báo cho các cơ quan chức năng Ấn Độ về việc Việt Nam có thể sẽ dừng nhậpkhẩu 2 mặt hàng là ngô và khô đậu nành, nếu tiếp tục phát hiện các lô hàng cónguồn gốc từ Ấn Độ nhiễm các đối tượng kiểm dịch mọt TG theo quy định của ViệtNam.
Nguồn: www.cafef.vn
Các tin khác
- Gỡ nút thắt để doanh nghiệp Việt tận dụng tối đa ưu đãi từ Hiệp định RCEP (17/06/2026)
- Thủy sản Việt Nam chịu tác động ra sao nếu Hoa Kỳ áp thuế bổ sung 12,5%? (17/06/2026)
- EU chưa nới tay, Hàn Quốc dựng thêm rào cản với nông sản Việt (17/06/2026)
- Cước vận tải biển đi Mỹ, Canada... leo thang gây áp lực lớn tới xuất khẩu (17/06/2026)
- Canada mở rộng cửa xuất khẩu thủy sản, khôi phục thương mại cá đông lạnh với Việt Nam (17/06/2026)
Trang chủ
