Thổ Nhĩ Kỳ cấm sử dụng một số hóa chất trong sản xuất nông nghiệp 06/04/2011
13/04/2011 12:00
Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Thổ Nhĩ Kỳ vừa ban lệnh cấm sử dụng 9 loại hóa chất sử dụng trong sản xuất cà chua, ớt, zucchinis và lê.
Bộ này đã gửi thông tư đến tất cả các cơ quan cấp tỉnh và yêu cầu các quan chức cảnh báo đến tất cả các nhà xuất khẩu, các nhà sản xuất cũng như các nông dân về dư lượng thuốc trừ sâu đối với các sản phẩm nói trên.
Các loại hóa chất bị cấm bao gồm carbendazim, clofentenize, diafenthiuron, dimethoate, formetanate, malathion, procymidon, tetradifen and thiophanate-methyl.
Quyết định được đưa ra sau khi Liên minh châu Âu sửa đổi một quy định trong năm ngoái về kiểm soát chính thức đối với thực phẩm nhập khẩu. Các quy định của EU siết chặt kiểm soát 9 loại hóa chất trên cùng với methomyl và oxamyl vốn đã bị cấm trước đó.
Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, việc cấm các loại hóa chất này mở đường cho việc sản xuất sản phẩm chất lượng cao hơn và bảo vệ sức khỏe con người và lệnh cấm của EU cũng không nhằm chống lại các sản phẩm của Thổ Nhĩ Kỳ, mặc dù trong năm 2010 một số chất bị cấm nhưng xuất khẩu nhóm hàng này của Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tăng 23%.
Nguồn: Trang thông tin điện tử Bộ công thương
Các tin khác
- Bộ Công Thương gia hạn biện pháp phòng vệ thương mại với đường Thái Lan (05/06/2026)
- New Zealand khởi xướng tự vệ toàn cầu đối với một số sản phẩm thanh nhôm định hình (05/06/2026)
- BCT tổ chức buổi tham vấn công khai vụ việc điều tra áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp PVTM đối với thép cán nóng từ Trung Quốc (AC03.AD20) (05/06/2026)
- Hoa Kỳ ban hành bản câu hỏi lượng và giá trị điều tra CBPG và CTC đối với sản phẩm máy nén khí nhập khẩu từ Việt Nam (29/05/2026)
- Mexico khởi xướng rà soát biện pháp CBPG đối với dây hàn nhập khẩu từ Việt Nam (29/05/2026)
Trang chủ
