Thời hạn nộp ý kiến trong vụ việc Hoa Kỳ điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam
29/07/2022 03:54
Mới đây, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) thông báo thời hạn nộp ý kiến phản biện và thông tin dữ liệu thực tế của các bên đối với cáo buộc tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam lẩn tránh thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp của Hoa Kỳ cũng như ý kiến đối với số liệu của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Hoa Kỳ (CBP) không muộn hơn 5:00 chiều ngày 4 tháng 8 năm 2022 (giờ miền Đông Hoa Kỳ - Eastern Time).
Trước đó, ngày 07 tháng 6 năm 2022, DOC đã thông báo khởi xướng điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp với tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam và Ma-lai-xi-a theo đề nghị của nguyên đơn đại diện cho ngành sản xuất trong nước của Hoa Kỳ. Theo quy định pháp luật của Hoa Kỳ, trong vòng 300 ngày kể từ khi khởi xướng, DOC phải ra kết luận cuối cùng của vụ việc, có thể gia hạn, nhưng tổng thời gian không quá 365 ngày.
Để đảm bảo lợi ích chính đáng của mình, Cục PVTM khuyến nghị các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu tủ gỗ tiếp tục nghiên cứu, nắm vững quy định, trình tự thủ tục điều tra chống lẩn tránh thuế của Hoa Kỳ; thực hiện đúng và đầy đủ các yêu cầu của cơ quan điều tra Hoa Kỳ; phối hợp chặt chẽ với Cục Phòng vệ thương mại trong suốt quá trình của vụ việc.
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Phòng Xử lý phòng vệ thương mại nước ngoài, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương, 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chuyên viên phụ trách: Trần Thị Lan Hương, Điện thoại: 024.7303.7898 (máy lẻ 110), Email: huongttl@moit.gov.vn; hieuhv@moit.gov.vn; ngocny@moit.gov.vn.
Xem chi tiết thông báo tại đây.
Nguồn: Cục Phòng vệ thương mại
| Tải tài liệu | |
|---|---|
| Thông báo | |
Các tin khác
- Hoa Kỳ công bố việc áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu trong vụ việc Hoa Kỳ điều tra tự vệ với sản phẩm mặt đá thạch anh (TA-201-79) (24/08/2026)
- 20 doanh nghiệp thép Việt Nam liên quan trong vụ điều tra chống bán phá giá tại Đài Loan (24/08/2026)
- BCT ban hành Quyết định về kết quả rà soát lần thứ ba việc áp dụng biện pháp CBPG đối với một số sản phẩm thép hình chữ H từ Trung Quốc (24/08/2026)
- Thông báo tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát biện pháp CBPG đối với thép hợp kim hoặc không hợp kim từ Hàn Quốc và Trung Quốc (21/08/2026)
- Indonesia không áp thuế CBPG đối với nhựa polypropylene homopolymer từ Ả Rập Xê Út, Malaysia, Trung Quốc, Philippines, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan và Việt Nam (10/08/2026)
Trang chủ
