Thủ tướng Malaysia: Tham gia TTP thúc đẩy lợi thế cạnh tranh
24/06/2014 12:00
Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết, nước này sẽ đạt được lợi thế cạnh tranh trong thị trường toàn cầu nếu ký Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).
Phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Lao động của Bộ Nguồn nhân lực tại Malacca ngày 21/6, Thủ tướng Najib nhấn mạnh rằng bất kỳ quốc gia nào tham gia TPP sẽ có nhiều thuận lợi hơn những quốc gia quyết định không tham gia hiệp định này.
Ông cũng bộc lộ những hàm ý sâu xa nếu Malaysia phản đối TPP. "Không giống như các quốc gia như Trung Quốc và Indonesia, Malaysia không có thị trường nội địa lớn. Malaysia phụ thuộc vào thị trường toàn cầu để kích thích tăng trưởng kinh tế quốc gia," Thủ tướng Najib nói.
Ông cũng bày tỏ lo ngại rằng đầu tư vào Malaysia sẽ bị giảm nếu quốc gia này bị mất lợi thế cạnh tranh.
Hiện có 12 nước tham gia đàm phán TPP, gồm Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore, Mỹ và Việt Nam./.
Nguồn: Việt Nam Plus
Các tin khác
- Ông Trump sẽ gửi đợt thư thông báo thuế đầu tiên cho các nước vào tối nay (08/07/2025)
- Xuất khẩu tiếp tục là điểm sáng, tăng trưởng 14,4% trong 6 tháng đầu năm (07/07/2025)
- Xuất khẩu thuỷ sản sang Mỹ suy giảm mạnh trong tháng 6/2025 (07/07/2025)
- Xuất khẩu hạt điều bứt phá vào Trung Quốc (07/07/2025)
- Việt Nam xuất khẩu gần 5 triệu tấn gạo (07/07/2025)