Bộ Thương mại Mỹ ngày 23/5 thông báo bộ này đang đề xuất một quy định mới về việc áp thuế chống trợ giá lên các sản phẩm của các quốc gia định giá đồng nội tệ thấp hơn giá trị so với đồng USD.
Ngày 13 tháng 5 năm 2019, Bộ Công Thương ban hành Quyết định áp dụng biện pháp chống lẩn tránh thuế tự vệ đối với thép cuộn, thép dây nhập khẩu vào Việt Nam.
Ngày 07/05/2019, Philippines đã ban hành Kết luận sơ bộ trong đó thông báo về việc áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với sản phẩm gạch ốp lát nhập khẩu vào Philippines.
Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết rằng hiện tại chưa có thêm cuộc gặp nào với phía Bắc Kinh được lên lịch, ông khuyến khích doanh nghiệp Mỹ chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc.
Trong bối cảnh các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc rơi vào bế tắc do hai bên không thể giải quyết những khác biệt, đối đầu thương mại có thể còn kéo dài và gây thiệt hại lớn cho cả hai phía.
Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung tiếp tục có những căng thẳng mới khi hai bên đưa ra các mức thuế mới. Việc này sẽ ảnh hưởng đến Việt Nam vốn có quan hệ kinh tế với cả hai nước.