Trung Quốc rà soát lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm catechol nhập khẩu từ Nhật Bản và Hoa Kỳ
14/06/2011 02:36
Ngày 25 tháng 5 năm 2011, theo tin từ Bộ Thương mại Trung Quốc (MOC) cho biết Trung Quốc đã bắt đầu rà soát lệnh áp thuế chống bán phá giá nước này áp năm 2006 đối với sản phẩm catechol nhập khẩu từ Nhật Bản và Hoa Kỳ.
Theo một tuyên bố từ trang web của MOC, MOC sẽ xem xét khả năng tiếp tục lệnh áp thuế chống bán phá giá và đánh giá những thiệt hại có thể có nếu dỡ bỏ lệnh áp thuế.
Công ty Hóa chất Lianyungang Sanjili, đại diện cho các nhà sản xuất catechol của Trung Quốc, đã nộp đơn yêu cầu rà soát đối với lệnh áp thuế vào ngày 21 tháng 3 năm 2011, tuyên bố này cho biêt, việc rà soát sẽ được hoàn thành trước ngày 22 tháng 3 năm 2012.
Trung Quốc đã ban hành lệnh áp thuế chống bán phá giá 5 năm với mức thuế từ 4%-46,81% đối với sản phẩm catechol nhập khẩu từ Hoa Kỳ và Nhật Bản vào ngày 22 tháng 3 năm 2006.
Catechol là một chất hóa hoạc mà có thể sử dụng như một chất kháng sinh hoặc chất rửa ảnh.
Các tin khác
- Hoa Kỳ ban hành Kết luận cuối cùng trong cuộc rà soát hành chính thuế CBPG lần thứ 20 đối với cá tra - basa phi lê đông lạnh Việt Nam xuất khẩu sang Hoa Kỳ (26/06/2025)
- Hoa Kỳ khởi xướng điều tra kép chống bán phá giá/chống trợ cấp với gỗ dán cứng và trang trí nhập khẩu từ Việt Nam (20/06/2025)
- Ấn Độ điều tra chống bán phá giá đối với hóa chất mono ethylene glycol nhập khẩu từ Cô-oét, Ả-rập Xê-út và Xinh-ga-po (18/06/2025)
- Thổ Nhĩ Kỳ mở cuộc điều tra CBPG đối với khung PV và hộp nối của Trung Quốc (18/06/2025)
- Mê-hi-cô khởi xướng điều tra rà soát thuế CBPG đối với ống thép các-bon nhập khẩu từ Hoa Kỳ (18/06/2025)