Việt Nam có thể xuất thịt lợn sang Nga
22/10/2014 12:00
Cơ quan giám sát nông nghiệp Nga đang quan tâm đến sản phẩmthịt lợn của Việt Nam cung cấp cho thị trường Nga.
Đài Tiếng nói nướcNga dẫn thông tin từ Cơ quan giám sát nông nghiệp Nga (Rosselkhoznadzor) cho biết,ngày 20/10 tới, chuyên gia của Cơ quan này sẽ lên đường sang Việt Nam để kiểmtra các trang trại chăn nuôi lợn quan tâm đến việc cung cấp sản phẩm cho thịtrường Nga. Ngoài ra, các chuyên gia sẽ kiểm tra cả một số nhà máy chế biến thủysản.
Triển vọng mở rộngthương mại giữa hai nước đã được thảo luận tại buổi làm việc giữa Giám đốcRosselkhoznadzor Sergey Dankvert với Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Việt Nam Vũ VănTám ở Moscow.
Tại cuộc hội đàmhai bên khẳng định, tiềm năng hợp tác của Nga và Việt Nam vẫn còn nhiều và chưađược khai thác hết. Liên quan đến vấn đề này, Bộ NN&PTNT Việt Nam yêu cầuRosselhoznadzor cho phép cung cấp sản phẩm từ số lượng lớn các nhà máy chế biếnthủy sản Việt Nam.
Ngoài cá, Việt Namsẵn sàng cung cấp thịt bò, thịt lợn và thịt gia cầm được sản xuất ở những vùngan toàn không có dịch bệnh cho thị trường Nga./.
Nguồn: DVO/VOR
Các tin khác
- Gỡ nút thắt để doanh nghiệp Việt tận dụng tối đa ưu đãi từ Hiệp định RCEP (17/06/2026)
- Thủy sản Việt Nam chịu tác động ra sao nếu Hoa Kỳ áp thuế bổ sung 12,5%? (17/06/2026)
- EU chưa nới tay, Hàn Quốc dựng thêm rào cản với nông sản Việt (17/06/2026)
- Cước vận tải biển đi Mỹ, Canada... leo thang gây áp lực lớn tới xuất khẩu (17/06/2026)
- Canada mở rộng cửa xuất khẩu thủy sản, khôi phục thương mại cá đông lạnh với Việt Nam (17/06/2026)
Trang chủ
