Việt Nam sẽ tham gia Hệ thống cấp chứng thư cho thủy sản sang EU
22/10/2014 12:00
Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và Thủy sản VN (Nafiqad) vừa có Côngthư số 1894/QLCL-CL1 gửi Tổng cục Sức khỏe và Người tiêu dùng châu Âu (DGSANCO) thông báo Việt Nam sẽ tham gia Hệ thống Chuyên môn và kiểm soát thương mại(TRACES) trong việc cấp chứng thư cho lô hàng thủy sản xuất khẩu vào thị trườngEU.
Việc thamgia TRACES sẽ làm đơn giản hóa thủ tục cấp chứng thư, giúp cơ quan thẩm quyềnnước xuất khẩu, nước nhập khẩu và các doanh nghiệp liên quan cập nhật nhanhchóng thông tin về lô hàng. Đồng thời, TRACES cũng giúp hạn chế tối đa việc làmgiả hoặc sửa chữa trái phép các thông tin trên chứng thư.
Từ năm 2003, Ủyban Châu Âu đã thiết lập và vận hành TRACES. Dựa trên hệ thống này, cơ quan thẩmquyền các nước sẽ cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh(Chứng thư) điện tử cho động vật và sản phẩm có nguồn gốc từ động vật xuất nhậpkhẩu giữa các nước trong EU và các nước từ bên ngoài EU.
Nguồn: Báo CôngThương
Các tin khác
- Gỡ nút thắt để doanh nghiệp Việt tận dụng tối đa ưu đãi từ Hiệp định RCEP (17/06/2026)
- Thủy sản Việt Nam chịu tác động ra sao nếu Hoa Kỳ áp thuế bổ sung 12,5%? (17/06/2026)
- EU chưa nới tay, Hàn Quốc dựng thêm rào cản với nông sản Việt (17/06/2026)
- Cước vận tải biển đi Mỹ, Canada... leo thang gây áp lực lớn tới xuất khẩu (17/06/2026)
- Canada mở rộng cửa xuất khẩu thủy sản, khôi phục thương mại cá đông lạnh với Việt Nam (17/06/2026)
Trang chủ
