Kinh tế tăng trưởng liên tục trong nhiều năm trở lại đây khiến nhu cầu NK các mặt hàng nông sản của Ba Lan tăng mạnh để đáp ứng các nhu cầu nguyên liệu cho nghành công nghiệp thực phẩm cũng như tiêu dùng của người dân.
Bộ Khoa học và Công nghệ đang soạn thảo Nghị định quản lý sản phẩm, dịch vụ Halal nhằm chuẩn hóa hoạt động sản xuất, kinh doanh và tạo thuận lợi cho hàng Việt tiếp cận thị trường Halal quốc tế.
Ngành dệt may Việt Nam đang đối mặt với thách thức lớn khi phụ thuộc khoảng 65% nguyên phụ liệu nhập khẩu, làm giảm sức cạnh tranh và cản trở cơ hội tận dụng ưu đãi từ các hiệp định thương mại tự do (FTA).
Ngày 27-7, Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Ủy ban châu Âu thông báo đã đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc về thuế quan xuyên Đại Tây Dương và ngăn chặn một cuộc chiến tranh thương mại toàn diện.
EU đang 'siết chặt' các biện pháp phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu nhằm bảo vệ lợi ích sản xuất trong nước. Vậy doanh nghiệp Việt cần chú ý gì?
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành khẩn trương vào cuộc tháo gỡ vướng mắc, tận dụng tối đa lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do, đặc biệt là EVFTA, để nâng cao năng lực cạnh tranh cho nông sản, thủy sản Việt Nam.
Thời gian: 13h30 – 16h30 chiều Thứ Hai, ngày 16 tháng 3 năm 2026
Địa điểm: Hội trường 1, Tầng 7, Trụ sở VCCI (Tòa bên ngoài), 09 Đào Duy Anh, Kim Liên, Hà Nội