Ngày 13/7, Cơ quan phòng vệ thương mại Anh (TRA) đã đề xuất loại bỏ các biện pháp chống bán phá giá đối với thép xây dựng của Trung Quốc, nhằm thúc đẩy nhập khẩu, đảm bảo nguồn cung cho mùa Thu trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine tiếp diễn đặt ra nhiều thách thức kinh tế.
Theo Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển kiêm nhiệm Đan Mạch, Phần Lan, việc thu hồi sản phẩm vi phạm và đăng tin rộng rãi sẽ ảnh hưởng uy tín của doanh nghiệp xuất khẩu và thương hiệu hàng Việt Nam.
Những nỗ lực mở cửa thị trường cùng với việc tổ chức sản xuất ngày càng đáp ứng tốt các yêu cầu về an toàn thực phẩm của thị trường nhập khẩu đang là điểm tựa đưa nông sản Việt vươn xa.
Theo các chuyên gia, sự hồi phục của của các doanh nghiệp đã có những dấu hiệu tích cực trong những tháng đầu năm. Cùng đó, khi xuất khẩu tăng lên, các chuỗi cung ứng cũng dần được nối lại.
Tuần trước, Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraine, ông Oleksandr Kubrakov, cáo buộc Nga đang chặn nguồn xuất khẩu ngũ cốc. Theo ông Oleksandr Kubrakov , Tổng thống Vladimir Putin muốn buộc cộng đồng quốc tế "dỡ bỏ một số lệnh trừng phạt và sau đó ngũ cốc mới có thể được vận chuyển".
Với doanh nghiệp xuất khẩu, cùng một lượng euro thu về số tiền quy đổi ra nội tệ ít hơn nên sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận. Doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa từ EU chi phí rẻ hơn nên nhập khẩu có lợi hơn.
Thời gian: 13h30 – 16h30 chiều Thứ Hai, ngày 16 tháng 3 năm 2026
Địa điểm: Hội trường 1, Tầng 7, Trụ sở VCCI (Tòa bên ngoài), 09 Đào Duy Anh, Kim Liên, Hà Nội