Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong những tháng đầu năm 2017, tuy nhiên, tới cuối năm, giá trị xuất khẩu của dệt may Việt Nam đạt mức cao kỷ lục, và được kỳ vọng sẽ còn tăng trưởng mạnh khi CPTPP có hiệu lực.
Thành tích xuất khẩu năm 2017 có thể nói rất đáng khích lệ bởi trong bối cảnh xuất khẩu khoáng sản và dầu thô còn gặp nhiều khó khăn thì sự tăng trưởng mạnh mẽ của các lĩnh vực khác như điện thoại, linh kiện điện tử và đặc biệt là nông nghiệp đã bù đắp lại khoảng trống mà ngành khai khoáng để lại.
Chiến lược an ninh mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ dẫn tới nhiều hành động bảo hộ thương mại hơn nữa, bao gồm cả khả năng áp thuế nhập khẩu đối với các mặt hàng thép và nhôm
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị định 150/2017 của Chính phủ về biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định thương mại với một số nước.