Ngày 11/7, Nga đã hối thúc Liên minh châu Âu (EU) chưa thực thi hiệp định thương mại tự do với Ukraine cho đến khi những quan ngại của Moskva về thỏa thuận này được giải quyết.
(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất surimi cá minh thái Alaska và nhà NK Hàn Quốc đã ký hợp đồng giao dịch surimi vụ B với giá cao hơn 5- 15% so với giá của vụ A.
Theo kế hoạch, chỉ còn 2 vòng đàm phán nữa, Việt Nam và Liên minh Hải quan Nga, Belarus, Kazakhstan sẽ ký kết Hiệp định Thương mại tự do (FTA) vào cuối năm 2014. Hai bên tham gia đều đặt quyết tâm giải quyết dứt điểm các vấn đề còn tồn đọng để sớm hoàn tất các nội dung của hiệp định.
Giá giảm tại các nước Trung Quốc, Ấn Độ, Băngladesh và Việt Nam, trong khi tăng giá ở các nước Myanmar, Indonesia và Philippines. Riêng Campuchia có giá tương đối ổn định.
(vasep.com.vn) EU đã quyết định ngừng đàm phán thương mại tự do với Thái Lan do tình trạng bạo loạn và việc quân đội tiếp tục nắm quyền kiểm soát tại nước này.
Hiện tại, Việt Nam vẫn phải nhập khẩu một lượng lớn máy móc, thiết bị, nguyên phụ liệu đầu vào cho sản xuất, xuất khẩu từ một số nước Đông Bắc Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.