Đường lỏng sirô ngô - HFCS, chất tạo ngọt chính trong nước giải khát, chế biến thực phẩm tiếp tục nhập khẩu về Việt Nam tăng vọt trong thời gian gần đây.
Để tiếp cận thị trường quốc tế, các doanh nghiệp phải đi từng bước, tận dụng các sàn thương mại điện tử như Alibaba và tham gia các hội chợ quốc tế, cũng như hội chợ trong nước.
Ngày 05 tháng 9 năm 2025, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 2491/QĐ-BCT về việc áp dụng thuế CBPG tạm thời đối với một số sản phẩm ván sợi gỗ có xuất xứ từ Thái Lan và Trung Quốc.
Ngày 18 tháng 8 năm 2025, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2333/QĐ-BCT và Thông báo kèm theo về việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm gạch gốm, sứ ốp lát có xuất xứ từ Cộng hòa Ấn Độ (Mã vụ việc: AD23).
Hôm thứ Sáu (5/9), Trung Quốc tuyên bố sẽ áp thuế chống bán phá giá tạm thời đối với thịt lợn nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU), giáng một đòn mạnh vào mối quan hệ giữa hai cường quốc kinh tế.
“Quả ngọt” từ doanh thu và lợi nhuận sẽ mang về cho những nhà xuất khẩu sớm chủ động đa dạng, dấn thân thị trường mới (kể cả trong lúc khó khăn nhất) và khai thác triệt để các ưu đãi thuế quan từ các FTA.
Thời gian: 13h30 – 16h30 chiều Thứ Hai, ngày 16 tháng 3 năm 2026
Địa điểm: Hội trường 1, Tầng 7, Trụ sở VCCI (Tòa bên ngoài), 09 Đào Duy Anh, Kim Liên, Hà Nội