Xuất khẩu rau quả Việt Nam đang phục hồi mạnh nhờ sầu riêng và nhiều nông sản chủ lực, mở rộng thị trường quốc tế, qua đó củng cố chuỗi cung ứng và hướng tới mục tiêu 7,6-8 tỷ USD trong năm 2025.
Xuất khẩu của Nhật Bản trong tháng 7 đã giảm 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 2/2021, do lượng hàng xuất khẩu sang hai thị trường lớn nhất của nước này - Mỹ và Trung Quốc - đều giảm.
Hội Chăn nuôi Việt Nam vừa có công văn số 82/CV-HCN gửi Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế đề xuất các giải pháp nhằm phát triển nguồn nguyên liệu sữa trong nước.
Bộ Thương mại Mỹ cho biết Cục Công nghiệp và An ninh đã bổ sung 407 mã sản phẩm vào Biểu thuế quan Hài hòa của Mỹ để áp dụng mức thuế bổ sung đối với hàm lượng thép và nhôm trong các sản phẩm này.
Mức thuế chống bán phá giá chính thức được áp dụng cao nhất là 37,13% đối với hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc và 15,67% đối với hàng hóa xuất xứ từ Hàn Quốc.
Thời gian: 13h30 – 16h30 chiều Thứ Hai, ngày 16 tháng 3 năm 2026
Địa điểm: Hội trường 1, Tầng 7, Trụ sở VCCI (Tòa bên ngoài), 09 Đào Duy Anh, Kim Liên, Hà Nội