Tin Tức
Dệt may lo ngại cơ chế chống phá giá của Mỹ
03/04/2007
Làm nhiều, hưởng ít
03/04/2007
Gần hai triệu công nhân Việt Nam trong ngành dệt, may đã làm việc cật lực để tạo ra kim ngạch xuất khẩu 5,8 tỉ đô la Mỹ nhưng họ chỉ hưởng được một phần nhỏ trong “chiếc bánh” đó và phải gánh chịu mọi rủi ro từ những chính sách hạn chế buôn bán, chống bán phá giá của nước nhập khẩu. Đã đến lúc ngành dệt, may cần thay đổi hướng đi để giành về mình phần lớn hơn.
Những người đánh bắt và nuôi tôm Mỹ
06/12/2006
(VietNamNet) - Theo ý tưởng của Liên minh tôm miền Nam, chương trình "mỗi pao (0,454 kg) một xu" đã được thực hiện để quyên tiền đi kiện các nước bị họ coi là bán phá giá tôm vào Mỹ (trong đó có Việt Nam). Theo đó, các bến tàu và công ty chế biến tôm Mỹ sẽ thu thuế một xu cho mỗi pao tôm đánh bắt được. Số tiền tích cóp này sẽ được dùng để trang trải một phần chi phí khởi động vụ kiện (dự tính vào khoảng một triệu USD).
6,5 triệu USD cho hai vụ kiện tôm
06/12/2006
Mỹ tiến dần đến vụ kiện bán phá giá tôm
06/12/2006
(VietNamNet) - Việc Ủy ban Thương mại quốc tế Hoa Kỳ (USITC) bỏ phiếu đồng ý với Bộ Thương mại Mỹ (DOC) cho rằng, Việt Nam đã bán phá giá cá tra, basa và gây thiệt hại đến nền công nghiệp catfish Hoa Kỳ như tiếp thêm sức mạnh để Liên minh tôm miền Nam (SSA - Southern Shrimp Alliance) ráo riết chuẩn bị cho vụ kiện tôm. Ngày 8/8/2003, một cuộc họp do SSA tiến hành để bỏ phiếu về việc khởi kiện.
DN chế biến tôm "học" luật chống bán phá giá
06/12/2006
(VietNamNet) - Ðợt tập huấn về luật chống bán giá của Hoa Kỳ cho các DN chế biến và xuất khẩu tôm diễn ra trong 4 ngày, từ 5-8/11/2003, tại Cần Thơ, do VASEP phối hợp 4 công ty luật của Mỹ cùng các công ty luật Việt Nam (là đối tác của họ), trình bày. Từng công ty luật sẽ giúp DN cập nhật và tập hợp thông tin, diễn biến mới nhất về vụ kiện bán phá tôm có thể xảy ra trong thời gian tới.