Ấn Phẩm Về Phòng Vệ Thương Mại

Hỏi đáp Pháp luật về Chống bán phá giá WTO – Hoa Kỳ - EU
Hỏi đáp Pháp luật về Chống bán phá giá WTO – Hoa Kỳ - EU

11/06/2013

Đơn vị thực hiện: Trung tâm WTO - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam
Thời gian thực hiện: Năm 2009
Sách “Tranh chấp về Chống bán phá giá trong WTO”
Sách “Tranh chấp về Chống bán phá giá trong WTO”

10/06/2013

Đây là một trong năm cuốn sách trong bộ sách về Phòng vệ Thương mại do Hội đồng Tư vấn về Phòng vệ Thương mại (Hội đồng TRC) thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam biên soạn và phát hành. Cuốn sách bao gồm các bản tóm tắt vụ kiện liên quan tới giải quyết tranh chấp về Chống bán phá giá trong khuôn khổ WTO. Hy vọng cuốn sách sẽ đem đến cho độc giả cái nhìn bao quát và tổng thể cũng như những tình tiết tranh chấp giữa các quốc gia thành viên liên quan tới việc tuân thủ các quy định WTO trong lĩnh vực chống bán phá giá.
Một số vụ kiện chống bán phá giá tại EU-Trung Quốc
Một số vụ kiện chống bán phá giá tại EU-Trung Quốc

11/06/2009

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), với sự hỗ trợ của Văn phòng Luật sư GIDE LOYRETTE NOUEL, xin trân trọng giới thiệu cuốn “Một số vụ kiện chống bán phá giá tại EU-Trung Quốc” – cuốn sách đầu tiên trong Tập sách Nghiên cứu vụ việc về chống bán phá giá và các rào cản thương mại trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp về các rào cản thương mại quốc tế của VCCI.
Kiện chống bán phá giá
Kiện chống bán phá giá

12/06/2008

Bán phá giá là gì? “Vụ kiện” chống bán phá giá là gì? Thuế chống bán phá giá là gì? Cần phải làm gì để phòng tránh và đối phó với các vụ kiện chống bán phá giá ở nước ngoài? Doanh nghiệp Việt Nam phải làm gì để đối phó với hàng hóa nước ngoài bán phá giá tại Việt Nam? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong cuốn booklet “Kiện chống bán phá giá”
Trợ cấp và thuế chống trợ cấp
Trợ cấp và thuế chống trợ cấp

11/06/2008

Trong WTO, trợ cấp là bất kỳ hỗ trợ tài chính nào của Nhà nước hoặc một tổ chức công mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Vậy trợ cấp có phải hiện tượng bị cấm không? Việt Nam cam kết gì về trợ cấp khi gia nhập WTO? Ở Việt Nam, vấn đề chống trợ cấp được quy định như thế nào? Các bạn sẽ được tìm hiểu tất cả những vấn đề trên trong cuốn booklet “ Trợ cấp và thuế chống trợ cấp”
Biện pháp tự vệ trong thương mại quốc tế
Biện pháp tự vệ trong thương mại quốc tế

11/06/2008

Để tìm hiểu xem: Biện pháp tự vệ là gì? Tại sao biện pháp tự vệ được thừa nhận trong WTO? Doanh nghiệp cần đối phó với các biện pháp tự vệ ở nước ngoài như thế nào? Ở Việt Nam, biện pháp tự vệ đối với hàng hóa nước ngoài được quy định như thế nào?... Mời các bạn đón đọc cuốn booklet “Biện pháp tự vệ trong thương mại quốc tế”
12
Quảng cáo sản phẩm