Theo hãng thông tấn chính thức Antara ngày 15/3, Ủy ban chống bán phá giá Indonesia/In-đô-nê-xi-a (KADI) đã bắt đầu điều tra chống bán phá giá đối với các sản phẩm gạch ốp lát nhập khẩu từ Trung Quốc.
Thị trường Indonesia đang có nhu cầu nhập khẩu nhiều loại hàng hoá, đặc biệt với mặt hàng gạo là cơ hội tốt cho doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu.
Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) đề nghị Bộ Công Thương bãi bỏ hạn ngạch đối với tôm Việt Nam xuất khẩu vào Hàn Quốc. Đây là đề xuất nhằm giúp gia tăng sức cạnh tranh cho loại sản phẩm này của Việt Nam trước các đối thủ khi bán vào Hàn Quốc.
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, truy xuất nguồn gốc nông sản là một trong 8 vấn đề trọng tâm trong chuyển đổi số của ngành. Để số hóa trong truy xuất nguồn gốc nông sản, rất cần sự tham gia, phối hợp của tất cả các bên, từ nhà nước tới doanh nghiệp, hợp tác xã và nông dân.
ASEAN là thị trường xuất khẩu lớn thứ 4 của Việt Nam. Trong quan hệ thương mại với khu vực thị trường ASEAN, Việt Nam có nhiều lợi thế như khoảng cách địa lý gần gũi, thị hiếu, văn hóa có nhiều điểm tương đồng.
Cuộc đua xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc ngày càng khốc liệt khi Thái Lan, Malaysia, Philippines, Campuchia... cùng tham gia. Các chuyên gia cho rằng doanh nghiệp Việt không nên gò ép về số lượng, mà phải ưu tiên số 1 cho chất lượng và thương hiệu.
Sự vụ bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở một số thị trường trên thế giới và gần đây là bản quyền giống thanh long ruột đỏ Long Định 1 (LĐ1) sau những tranh cãi nảy lửa đã tìm ra được hướng giải quyết hài hòa lợi ích cho cả doanh nghiệp và nông dân.
Thời gian: 13h30 – 16h30 chiều Thứ Hai, ngày 16 tháng 3 năm 2026
Địa điểm: Hội trường 1, Tầng 7, Trụ sở VCCI (Tòa bên ngoài), 09 Đào Duy Anh, Kim Liên, Hà Nội