Kiện Phòng Vệ Thương Mại
Mỹ sẽ không thay đổi nhiều trong chính sách
28/11/2008
Ngày 20/1 tới, chính quyền mới của Tổng thống Barack Obama sẽ chính thức điều hành nước Mỹ. Nhiều ý kiến cho rằng sẽ có những thay đổi về chính sách thương mại giữa nước Mỹ với các đối tác, trong đó có Việt Nam. DĐDN có cuộc trao đổi với Luật sư Jon E. Huenemann, thuộc Cty Luật Miller Chevalier (Hoa Kỳ) xung quanh vấn đề này.
Nhật Bản: Các công ty thuỷ sản và các hãng bán lẻ quan tâm đến chứng nhận truy xuất nguồn gốc
28/11/2008
Hồi tháng 9 vừa qua, các quan chức của Liên minh Nuôi trồng Thuỷ sản Toàn cầu (GAA) và Cơ quan đăng ký truy xuất nguồn gốc (TraceRegister) đã họp với các công ty kinh doanh thuỷ sản và các hãng bán lẻ ở Nhật để giải thích về lợi ích của chứng nhận Tiêu chuẩn thực hành Nuôi thuỷ sản Tốt nhất (BAP) trong đó có yêu cầu về truy xuất nguồn gốc.
“Cơ hội lớn” ở Morocco
28/11/2008
Sẽ có Quy chế cấp C/O Mẫu AJ mới cho hàng hóa hưởng ưu đãi thuế
25/11/2008
Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện ASEAN – Nhật Bản (AJCEP) sẽ có hiệu lực vào 1/12 tới. Tuy nhiên, theo Hiệp định này, vào ngày 1/12, các nước ASEAN và Nhật Bản sẽ tổ chức phiên họp Uỷ ban hỗn hợp đầu tiên tại Jarkarta, Inđônêxia để thông qua Quy định thực hiện (Implementing Regulations) nhằm triển khai thực hiện Hiệp định.
Trung Quốc cắt giảm thuế XK
25/11/2008
Tình hình đàm phán Dịch vụ trong vòng Đôha
20/11/2008